Search
Thứ Ba 21 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Bị khó thở khi uống thuốc cảm là bị làm sao?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Hỏi đáp bệnh học: Cho em hỏi mẹ em có triệu chứng biểu hiện khó thở và hít sâu mới cảm thấy khi uống thuốc cảm từ một tiệm thuốc Tây.

Em muốn hỏi biểu hiện triệu chứng của mẹ em như vậy là bị là sao? Có phải mẹ em mắc bệnh gì không? Nguyên nhân và điều trị bệnh như thế nào? Em cảm ơn ạ!

Thế Lam – lythe…@gmail.com

Ngay sau khi uống 1 viên thuốc (tôi chưa biết cụ thể thuốc gì) thì mẹ bạn cảm thấy khó thở, nhiều khả năng mẹ bạn bị phản ứng dị ứng với thành phần của thuốc này.

Đầu tiên là mẹ bạn không được uống lại thuốc đó nữa, ghi lại tên thuốc để mốt sau này cảnh giác và báo với bs điều trị về tiền sử dị ứng thuốc này. Thứ hai là nếu mẹ bạn vẫn còn khó thở thì cần nhanh chóng đưa người bệnh đến bệnh viện để được xử trí thích hợp (thở oxy, phu khí dung, chích thuốc…) và theo dõi sát.

Nếu mẹ bạn hiện đã hết khó thở nhưng còn mệt do bệnh nền (mà bạn cung cấp là bệnh cảm), thì cũng cần đi khám Bệnh chuyên khoa để xác định nguyên nhân coi chừng không phải là “cảm” đơn thuần để kê thuốc phù hợp hơn (qua thăm khám, nghe phổi, nghe tim… và 1 số xét nghiệm khi cần).

Nguồn: Alobacsi.com