Search
Thứ Ba 28 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Nặng vùng đỉnh đầu là bị bệnh gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Hỏi đáp bệnh học: Khoảng gần một tuần nay em có biểu hiện nặng đầu, mọi hoạt động của em hàng ngày đều cảm thấy bình thường nhưng em cảm giác rất khó chịu

Em muốn hỏi biểu hiện của em như vậy có phải em bị bệnh gì không? Em cảm ơn!

Hải – nh0csunl_rapper231@yahoo.com.vn

Cảm giác nặng đầu hay đau đầu là biểu hiện thường gặp và hầu như trong đời ai cũng đã từng gặp. Nguyên nhân thường gặp là cơ thể suy nhược, do làm việc quá sức, thiếu ngủ… Một số nghề nghiệp cũng liên quan như làm việc trí óc, làm việc nhiều giờ với máy vi tính. Ngoài ra, các bệnh lý có thể gặp là tăng huyết áp hay hạ huyết áp dẫn tới thiểu năng tuần hoàn nên lưu lượng máu nuôi não không đủ dẫn đến cảm giác nặng đầu.

Khi thấy nặng đầu, trước hết em  nên dành thời gian thư giãn, ngủ đủ, tập thể dục hằng ngày như chơi cầu lông hay đi bộ để thư giãn thì các triệu chứng trên sẽ được cải thiện. Ngoài ra, cần ăn uống đúng giờ, đủ dinh dưỡng vì khi não thiếu đường cũng sẽ mệt mỏi, làm việc không tập trung kém năng suất; kể cả khi cơ thể thiếu nước, nhất là trời nắng như những ngày hè vừa qua mà không chú ý uống đủ nước, cơ thể cũng sẽ suy nhược và gây nặng đầu. Nếu em đã thực hiện các biện pháp để khắc phục như đã nói trên mà không đỡ hay thấy tình trạng bệnh nặng thêm thì nên đi khám Bệnh chuyên khoa nội thần kinh nhé.