Search
Thứ Năm 25 Tháng Bảy 2024
  • :
  • :

Nặng đầu, mỏi vai gáy là dấu hiệu bệnh gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Hỏi đáp bệnh học: Hiện nay, em 24 tuổi đang là nhân viên văn phòng. Công việc không chịu áp lực, làm trong phòng máy lạnh. Nhưng em lại thường xuyên nặng đầu, đau đầu.

Cụ thể triệu chứng của em là:

– Sáng ngủ dậy nặng đầu, buồn ngủ, mệt mỏi vô cùng, không có sức sống, hứng thú làm việc. Em phải uống nước trà đặc để tỉnh táo làm việc. Đặc biệt đi kèm với cảm giác nặng đầu là mỏi vai, cổ.

– Khoảng đầu giờ chiều là lúc mỏi cổ nhất, đầu thì lúc nặng, lúc đau nhói ở hốc mắt, thái dương, nhưng mỏi vai, cổ là quan trọng nhất và ngày nào cũng xảy ra.

Em có đi khám ở bệnh viện, bác sĩ khám bị đầu căng cơ, em đã uống thuốc nhưng không thấy đỡ. Em muốn hỏi em mắc bệnh gì? Cách chữa như thế nào?

Phan Thuy – thuyphan…@gmail.com

Các triệu chứng của em có thể là dấu hiệu đau vai gáy, thường gặp ở người làm việc văn phòng. Ngoài việc dùng thuốc, em cần tập thể dục thường xuyên, không nên ngồi liên tục 1 chỗ mà không vận động. Em có thể làm các động tác thư giãn tại chỗ, như xoay cổ, nhún vai,… hoặc đi lại trong văn phòng.

Nếu em làm việc với máy tính thì cần để màn hình ngang tầm mắt, tránh cúi hoặc ngửa cổ quá nhiều. Thuốc sẽ không có hiệu quả tốt nếu bản thân không tích cực tập luyện, em nhé. Tuy nhiên, nếu tình trạng này vẫn kéo dài, em nên đi khám Bệnh chuyên khoa Nội thần kinh.

Nguồn: Trung Cấp Y Dược TPHCM