Search
Thứ Năm 25 Tháng Bảy 2024
  • :
  • :

Kinh doanh quầy thuốc ngay sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Nội dung bài viết

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược uy tín hàng đầu. Ngay sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM bạn có đủ khả năng mở kinh doanh quầy thuốc.

 Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có được mở quầy thuốc?

Cao đẳng Y Dược TPHCM thuộc quản lý Bộ GD&ĐT hay Bộ LĐTB&XH

Trước đây, trong hệ thống giáo dục quốc dân, có 2 Bộ quản lý là Bộ GD&ĐT, Bộ LĐTB&XH. Tuy nhiên nhận thấy sự bất cập trong chương trình đào tạo. Kể từ ngày 1/1/2017, Bộ LĐTBXH chính thức quản lý nhà nước toàn bộ lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp (ngoài trừ các trường sư phạm, các ngành đào tạo giáo viên).

Tại lễ bàn giao hai bộ đã thống nhất, Bộ GD-ĐT sẽ bàn giao công tác quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp cho Bộ LĐTBXH với 6 nội dung, gồm: chức năng quản lý nhà nước đối với các trường, ngành đào tạo CĐ, TCCN, hồ sơ quản lý nhà nước, các đề án, dự án về giáo dục chuyên nghiệp, các nhiệm vụ xây dựng, thực hiện đề án cũng như nhân sự của Vụ GD Chuyên nghiệp, thuộc Bộ GD-ĐT.

Hai bộ cũng thống nhất thành lập tổ công tác để thực hiện công tác bàn giao trong giai đoạn chuyển tiếp. Bộ GD&ĐT đào tạo thiên về hàn lâm học thuật, đào tạo lý thuyết nhiều, khiến sinh viên ra trường các cơ sở Y tế phải đào tạo lại từ đầu. Điều đó cản trở sinh viên khi xin việc. Còn Bộ LĐTB&XH mang tính thực hành cao, đào tạo chuyên sâu tay nghề, giúp các cơ sở không cần đào tạo lại có thể ra trường tuyển dụng ngay. Việc sát nhập này hoàn toàn có lợi cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp các sinh viên có thể bắt được các loại bệnh thường gặp và đứng quầy thuốc, bán thuốc cho người dân.

Khung chương trình tất cả các Trường Cao đẳng Y tế TPHCM nói chung hay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói riêng, đều được đào tạo theo 1 khung chung nhất của Bộ LĐTB&XH sẽ đưa ra.

Về liên thông CĐ-ĐH, những học sinh, sinh viên Cao Đẳng nếu có đủ điều kiện theo qui định hiện hành thì được tạo điều kiện để học liên thông lên ĐH nếu có nguyện vọng. Bộ GDĐT sẽ điều chỉnh chỉ tiêu liên thông của các trường ĐH để có thể tuyển sinh đào tạo liên thông TCCN-CĐ-ĐH cho các đối tương này.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có được đứng tên chủ quầy thuốc?

Chính phủ ban hành Nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 9/8/2006 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Dược tại khoản 4, Điều 15, điểm b, c, d quy định:

Chủ quầy thuốc phải có bằng từ Trung cấp Dược (Trung cấp Dược hệ đào tạo 2 năm) trở lên có thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp có thể được cấp chứng chỉ hành nghề là chủ quầy thuốc, chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp hay người quản lý tủ thuốc Trạm y tế.

Vì thế, sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có thể làm chủ quầy thuốc để kinh doanh dược phẩm ở quy mô nhỏ, bán lẻ thuốc tân dược hoặc học liên thông chuyển tiếp lên Đại học Dược theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ LĐTB&XH và Bộ Y tế.

Đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM đạt chuẩn Bộ Y tế

Địa điểm đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn

Cao đẳng Y Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo nhiều khóa học có việc làm ổn định, khung chương trình gắn liền với hệ thống bệnh viện, bám sát thực tế. Giúp sinh viên có kỹ năng ngay sau khi tốt nghiệp, mà các cơ sở Y tế không cần đào tạo lại từ đầu.

Giảng viên là những người thầy thuốc, bác sĩ, từ nhiều trường Đại học Y Dược trên cả nước tham gia quá trình giảng dạy và truyền đạt nhiều kiến thức hữu ích trong cuộc sống, giúp các em năng động trong mọi vấn đề tình huống xảy ra.

Thời gian đào tạo linh hoạt, học T7&CN (cả sáng và chiều) giúp sinh viên có thể vừa đi học tích lũy kiến thức, thay đổi công việc ổn định, lại có thể đi làm kiếm thêm thu nhập.

Với phương châm “Sâu Y lý, giỏi Y thuật, giàu Y đức” Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hàng năm cung ứng số lượng lớn sinh viên ngành Dược chuyên môn trình độ và tay nghề cao làm việc tại các khoa dược bệnh viện, Công ty sản xuất, kinh doanh, phân phối dược, nhà thuốc tư nhân….

Nguồn: benhchuyen.edu.vn