Search
Thứ Ba 21 Tháng Năm 2024
 • :
 • :

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh năm 2017

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Thí sinh tham gia đăng ký học Trung cấp Hộ sinh tại Trường Trung cấp Y Dược TP.HCM nếu muốn xét tuyển thì hồ sơ cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Vai trò của người nữ hộ sinh trong xã hội

Được xem là các “bà đỡ” thời hiện đại, nữ hộ sinh là những người có nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi quá trình mang thai của sản phụ, tư vấn trước sinh, giải đáp một số hỏi đáp bệnh học thường mắc phải ở phụ nữ trong thời kỳ thai nghén.

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh năm 2017

Ngành Hộ sinh là ngành nghề thầm lặng nhưng mang lại ý nghĩa cao cả. Đánh giá về vai trò của ngành Hộ sinh, Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho rằng: “Hộ sinh là ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho sản phụ, đây được xem là ngành trụ cột của dịch vụ y tế và không thể thiếu tại bất kỳ quốc gia nào”. Ngành Hộ sinh chính thức được công nhận là ngành nghề trong hệ thống ngành y tế từ năm 1990.

Người nữ Hộ sinh sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh tại Trung cấp Y Hà NộiTrường Trung cấp Y khoa Pasteur có thể làm việc trong các khoa Phụ sản hoặc Bệnh viện Phụ sản, có vai trò thực hiện các y lệnh của bác sĩ về việc theo dõi sự chuyển dạ, trực tiếp đỡ những ca đẻ thông thường của sản phụ. Trong một số trường hợp, người nữ Hộ sinh còn được phép thực hiện các thủ thuật liên quan đến kế hoạch hóa gia đình, tắm rửa cho trẻ sơ sinh theo sự chỉ đạo chặt chẽ từ bác sĩ chính.

Ngày nay, người nữ Hộ sinh có mặt hầu hết tại các Trạm y tế địa phương, đóng vai trò then chốt trong các bệnh viện và hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ trong việc hỗ trợ chăm sóc, điều trị các bệnh chuyên khoa cho sức khỏe của mẹ và bé.

Tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh năm 2017

Nhận thấy nhu cầu của xã hội về ngành Hộ sinh, năm 2017, Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh năm 2017 trên toàn quốc với điều kiện thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THCS trở lên, xét tuyển theo hình thức xét học bạ, miễn thi.

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học tại Trung cấp Hộ sinh sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội và Đại học nếu đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ Y tế đề ra.

Chương trình đào tạo cụ thể với từng đối tượng như sau:

 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Chương trình chỉ áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Chương trình chỉ áp dụng cho các đối tượng tốt nghiệp Trung cấp trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh.
 • Thời gian đào tạo 24 tháng: Chỉ áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc bằng BTVH cấp 3.
 • Thời gian học 27 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã học xong chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp THPT, BTVH.
 • Thời gian đào tạo 36 tháng: Dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp THCS trở lên, học viên sẽ được dạy bổ sung kiến thức văn hóa THPT sau khi vào học tại Trường song song với chương trình đào tạo.

Thời gian đào tạo Trung cấp Hộ sinh tại Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur linh hoạt và có thể phù hợp với mọi đối tượng. Sinh viên có thể lựa chọn các lớp học buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần hoặc vào các ngày Thứ 7, Chủ nhật sao cho phù hợp nhất.

Hồ sơ là phần quan trọng không thể thiếu nếu muốn đăng ký xét tuyển Trung cấp Hộ sinh tại Trường Trung cấp Y Dược TP.HCM, bạn đọc nếu muốn học Trung cấp Hộ sinh thì chuẩn bị hồ sơ đăng ký gồm các giấy tờ:

 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi làm việc: 01 bộ.
 • Phiếu ĐKTS có bán tại các hiệu sách trên toàn quốc: 01 bộ.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp + bảng điểm tương đương: 02 bản.
 • Ảnh 2×3 (01 cái) và ảnh 3×4 (04 cái) có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư.
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh: 02 bản.
 • Các giấy tờ thuộc diện ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Hộ sinh năm 2017 có thể gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ: Phòng 115 – Nhà N1 – 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần Cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại liên hệ: 0466.750.010 – 0964.011.243.

Nguồn: Điểm chuẩn cao đẳng dược