Search
Thứ Năm 25 Tháng Bảy 2024
  • :
  • :

Hỏi đáp bệnh học – Dấu hiệu bệnh hen?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Tôi năm nay 36 tuổi, gần đây rất hay bị những đợt ho khó thở về đêm. Có phải tôi bị bệnh hen không? Nếu đúng thì chữa bằng cách nào?

Hỏi đáp bệnh học - Dấu hiệu bệnh hen

Hỏi đáp bệnh học – Dấu hiệu bệnh hen

Lê Quảng (Tuyên Quang)

Dấu hiệu nhận biết bệnh hen

Người bị hen có đường dẫn khí bị viêm, co thắt mạn tính dẫn đến những cơn hen có ho, khò khè, nặng ngực hay khó thở. Cơn hen có thể ngắn hay kéo dài nhiều ngày, có thể nhẹ hay nặng. Nếu bệnh nhân không được điều trị hay điều trị không đúng cách lâu ngày sẽ không còn khả năng hồi phục do các tổn thương viêm ban đầu đã xơ hóa thành sẹo. Nhưng nguy hiểm nhất là cơn hen ác tính có thể gây tử vong. Do đó vấn đề là khi nào nên nghĩ đến bệnh hen. Nghi ngờ là hen khi có bất kỳ dấu hiệu sau: ho tái đi tái lại nhiều lần, nhất là khi chỉ xuất hiện hay trở nặng hơn về ban đêm; khò khè, cơn khó thở tái phát… khó thở xuất hiện hay nặng hơn khi tiếp xúc với các yếu tố nào đó (còn gọi là yếu tố khởi phát) như thay đổi thời tiết, thức ăn,… Sau khi vận động mạnh (gắng sức) bị ho, thở rít, khò khè… Lúc này bạn cần đi khám. Thông thường sẽ dễ chẩn đoán nhất là khi đang trong cơn hen.

Vì vậy, để xác định bệnh chính xác trường hợp của bạn cần đến khám ở chuyên khoa hô hấp để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn