Search
Thứ Năm 18 Tháng Bảy 2024
  • :
  • :

Giải pháp chữa trị bệnh mất ngủ hiệu quả không tốn tiền

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

“Dạo gần đây tôi hay bị mất ngủ, giấc ngủ thường khá ngắn và chập chờn khiến tôi rất mệt mỏi và dễ cáu gắt. Tôi nên làm thế nào để chữa bệnh mất ngủ nhanh chóng”.

Giải pháp chữa trị bệnh mất ngủ hiệu quả không tốn tiền

Giải pháp chữa trị bệnh mất ngủ hiệu quả không tốn tiền

Người xưa thường nói “Ăn được ngủ được là tiên/Không ăn ngủ được mất tiền thêm lo”, như một cách nói vai trò của giấc ngủ trong việc làm sao để có một sức khỏe tốt. Tuy nhiên thực tế cho thấy có tới 20% dân số gặp phải tình trạng mất ngủ. Đặc biệt, con số này không phải là tình trạng mất ngủ một vài hôm mà đó là tình trạng mất ngủ kéo dài gây những biến chứng nguy hiểm.

Tác hại nguy hiểm khi bị bệnh chuyên khoa mất ngủ trở thành mãn tính sẽ kéo theo các trạng thái tâm lý khác ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và công việc, quan hệ của bạn như: lo âu, trầm cảm, tức giận, nghiện rượu, tâm thần phân liệt, stress kéo dài,…Chính vì vậy việc tạo lập cho mình thói quen tốt, lành mạnh không chỉ giúp bệnh mất ngủ biến mất mà còn nâng cao sức khỏe.

Nội dung bài viết

Cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

Bệnh mất ngủ đang là căn bệnh phổ biến hiện nay, theo thống kê mới nhất có khoảng 20% dân số gặp phải tình trạng mất ngủ, khó ngủ về đêm, và tỷ lệ những người không được hưởng lợi từ giấc ngủ dù mắt vẫn nhắm, miệng vẫn ngáy cũng chiếm tỷ lệ không hề nhỏ. Chính vì vậy, việc làm sao để có giấc ngủ ngon đang được Hỏi đáp bệnh học rất nhiều trên nhiều phương diện thu hút không ít người quan tâm. Theo các bác sĩ giảng dạy tại các Trường Cao đẳng Y Dược, có nhiều nguyên nhân gây ra mất ngủ được bắt nguồn từ cuộc sống hàng ngày chưa được giải quyết ổn thỏa, thường xuyên hút thuốc lá, uống cà phê,… vì vậy bạn cần có biện pháp cụ thể chữa bệnh mất ngủ.

Chữa bệnh mất ngủ bằng cách tạo thói quen đi ngủ đúng giờ

Việc tạo thói quen đi ngủ đúng giờ là một trong những cách tốt thích nghi và quen với việc đi ngủ đúng giờ. nhất để mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon. Việc đi ngủ đúng giờ sẽ giúp cơ thể. Theo các nhà khoa học, việc đi ngủ trước 11h sẽ giúp cơ thể thải độc, tái tạo năng lượng tốt nhất.

Chữa bệnh mất ngủ bằng cách thực hiện chế độ ăn uống khoa học

Theo các bác sĩ theo giảng tại Trường Cao đẳng Y Dược cho biết, chu kì của giấc ngủ bị ảnh hưởng bởi những thức ăn mà mỗi người ăn hàng ngày. Chúng ta không thể ngủ khi mà dạ dày vẫn phải tiêu hóa thức ăn, do đó bạn không nên ăn no hoặc uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ. Cùng với đó, bạn không nên uống các đồ uống kích thích tới hệ thần kinh phá giấc ngủ như cà phê, trà,…

Chữa bệnh mất ngủ bằng cách tăng cường tập luyện thể thao

Các bác sĩ cho rằng, các bài tập thể dục có tác dụng to lớn trong việc lưu thông máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp tinh thần được thoải mái, vui vẻ từ đó giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Mỗi ngày vào mỗi buổi sáng hoặc buổi chiều, bạn nên dành thời gian tậpp các bài tập như ngồi thiền, yoga, đi bộ, đạp xe, bơi lộ hay aerobic,… không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn mà còn giúp việc đi vào giấc ngủ dễ dàng và sâu hơn.

Chữa bệnh mất ngủ bằng cách tránh lạm dụng thuốc ngủ

Chữa bệnh mất ngủ bằng cách tránh lạm dụng thuốc ngủ

Một trong những việc làm sai lầm của những người mất ngủ đó chính là dùng thuốc ngủ. Tuy nhiên việc phụ thuộc vào thuốc ngủ khi đầu óc quá căng thẳng hay gặp những sang chấn tinh thần quá mạnh trong thời gian dài sẽ không phải là liệu phát hay. Theo bác sĩ N.T.K có nhiều năm kinh nghiệm chữa bệnh mất ngủ đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược cho biết, việc sử nhiều thuốc ngủ gây ra một loạt các tác hại ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh, ức chế hệ thần kinh, dạ dày, lạm dụng thuốc sẽ khiến cơ thể rơi vào mộng mị, giấc ngủ chập chờn, cơ thể mỏi mệt khi thức dậy vào sáng hôm sau, đầu óc dần dần không còn minh mẫn, trí nhớ giảm sút…

Bản thân mỗi người có khỏe mạnh, đầu óc minh mẫn hay không,…phụ thuộc rất nhiều vào giấc ngủ. Chính vì vậy để có một cơ thể khỏe mạnh, bạn nên tạo lập cho mình một thói quen lành mạnh và tránh các động xấu từ môi trường sống.

Nguồn: Benhchuyenkhoa.edu.vn