Search
Thứ Năm 18 Tháng Bảy 2024
  • :
  • :

Dược sĩ tư vấn bí quyết sử dụng thuốc bổ an toàn cho những sĩ tử

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Việc sử dụng dược phẩm bổ được mênh mông cha mẹ lựa chọn để giúp các sĩ tử có thêm sức khỏe ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi gần đến nhưng việc sử dụng dược liệu ko đúng bí quyết có thể lợi bất cập hại.

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên lớp VB 2 Cao đẳng dược Hồ chí minh – Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM chia sẻ, năm nay trên thị trường có khá nhiều loại dược phẩm đang được coi là mang tác dụng trên hệ thần kinh, giúp cho hệ thần kinh dễ có thể đạt được sự minh mẫn và chúng được gọi là những dược liệu bổ não. Đa số người cho rằng những dược liệu này có tác dụng cải thiện trí nhớ, tăng năng lực nhận thức, củng cố trí thông minh, nhạy bén hóa tài năng tư duy, nhưng mọi chúng đều là những dược liệu không đặc hiệu.

Những nhóm thuốc bổ thần kinh khủng xoàng được sử dụng

Dựa theo 1 số tiêu chí khác nhau, nhóm thuốc này được chia ra làm cho 1 số cái chính:

  • Nhóm kích thích thần kinh

Theo các tin tức Y Dược, những dược phẩm thuộc nhóm này: Atomoxetine, reboxetine, synephrine, arecoline, nicotine, caphein,… Nhóm kích thích thần hoảng sợ đem tác dụng giúp cho đầu óc tỉnh táo, ko bị buồn ngủ, tuy nhiên nhóm thuốc này có rất nhiều tác dụng phụ do đó chỉ được tiêu dùng nhóm dược liệu này lúc sở hữu chỉ định của bác sĩ, những bậc cha mẹ và những em học sinh tuyệt đối không được tự ý tiêu dùng, gây hại tới sức khỏe trước mắt và lâu dài.

Sở dĩ nhóm dược liệu này mang tác dụng như vậy là do chúng sở hữu tác dụng khiến cho tăng nồng độ các chất trung gian thần kinh khủng, khiến cho cường chức năng những thụ cảm thể alpha trung ương, tóm lại làm tăng tài năng tỉnh táo và giúp người dùng học sinh ko bị buồn ngủ.

Việc sử dụng dược phẩm bổ ko đúng cách gây đa dạng hệ lụy cho người bệnh

  • Những thuốc thuộc nhóm racetam

Nhóm này mang những dược liệu như piracetam, aniracetam, nebracetam, fasoracetam, imuracetam… Những thuốc này đem tác dụng với những người bị những rối loạn thần kinh hồn do mạch máu, bị tai biến mạch máu não… Những sĩ tử ví như sử dụng buộc phải được sự tư vấn và chỉ định của y sĩ chuyên khoa, không nên tự ý sử dụng.

“Dược liệu có thể gây một số biểu hiện như: bồn chồn, bứt rứt, kích thích, lo âu hoặc gây rối loạn giấc ngủ (ngủ ít, khó ngủ, hay thức giấc, ngủ gà), mệt mỏi, lảo đảo, rối loạn tiêu hóa ở 1 số giả dụ. Những tác dụng phụ này thường xảy ra tại các Một số người dùng lần đầu, điều kiện ngưng dược phẩm hoàn toàn có thể hết” theo chia sẽ của giảng viên cao đẳng dược TPHCM.

  • Những dược phẩm khiến thay đổi lưu lượng máu não

Các dược liệu này thường là picamilon, gingko, vinpocetin (cavinton, enopocetin, vincaton), cinnarizin (stugeron, steron, vertizin),… các dược phẩm này đặc thù mang tác dụng với những người bị chứng thoái hóa, xơ cứng mạch, người cao tuổi, nhồi máu, chảy máu não. Vì chúng làm động mạch giãn ra đáng kể trong tình trạng đang bị hẹp do co thắt, bị chèn ép. Chúng cũng được coi là những dược phẩm bổ thần hoảng hay được dùng trong mùa ôn thi. Nhưng nhóm dược phẩm này cũng chỉ buộc phải tiêu dùng theo hướng dẫn của thầy thuốc chuyên khoa, các sĩ tử ko buộc phải tự sắm về tiêu dùng mà có thể bắt gặp các tác dụng không nguyện vọng do thuốc gây ra.

  • Nhóm dược phẩm bổ sung các chất dinh dưỡng

Nhóm dược phẩm bổ sung dưỡng chất chủ yếu tập trung vào những chiếc thuốc như vitamin nhóm B, omega 3, DHA,…nhóm dược liệu này có tác dụng làm gia tăng quá trình methyl hóa làm tăng tài năng hoạt hóa những synap thần kinh hoảng giúp dẫn truyền xung động thần hoảng trở nên thời gian nhanh hơn. Các vitamin nhóm B được cho là mang tác dụng làm cho hạn chế nồng độ homocystein, 1 chất làm cản trở quá trình nhớ vitamin B khiến cho tăng trình độ dẫn truyền thần ngại do tác động vào bao Schwan nên chúng sở hữu tác dụng trên khả năng tư duy.

Dược sĩ tư vấn bí quyết tiêu dùng dược liệu bổ an toàn cho các sĩ tử

Bác sĩ Chu Hòa Sơn giảng viên cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM nhận định, việc áp dụng đúng chế độ dinh dưỡng, thời hạn ngủ nghỉ hợp lý còn quan trọng hơn đa dạng so với việc tiêu dùng dược phẩm bổ cho các sĩ tử không đem sự chỉ dẫn của lương y chuyên khoa. Vì thuốc là con dao hai lưỡi, tuy là dược liệu bổ nhưng điều kiện tiêu dùng không đúng cũng gây hại cho cơ thể.