Search
Thứ Sáu 21 Tháng Sáu 2024
 • :
 • :

Định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Học Cao đẳng Dược sau khi ra trường làm những nghề nào? Đó là thắc mắc của cá bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp? Hãy cùng Ban tuyển sinh Nhà trường tìm hiểu nhé.

Làm gì sau khi tốt nghiệp Cao đẳng DượcLàm gì sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Để giúp các bạn thí sinh yêu thích ngành Dược có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược TPHCM có thể hiểu rõ hơn về những công việc mà mình có thể làm sau khi tốt nghiệp, sau đây ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y dược TPHCM xin giải đáp cụ thể qua bài viết này:

Học Cao đẳng Dược TPHCM ra trường có thể làm gì?

Xã hội ngày càng phát triển việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của mỗi người, mỗi nhà ngày càng được chú trọng, ngành Dược đang là ngành đào tạo nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh cũng như phụ huynh. Căn cứ theo thống kê của Cục Quản lý Dược cho thấy tỉ lệ Dược sĩ của nước ta đang trong trong tình trạng thiếu hụt nhân lực, hiện chỉ đạt con số rất nhỏ so với yêu cầu thực tế. Bên cạnh đó, sự phát triển của các Công ty sản xuất và cung ứng thuốc trong và ngoài nước đòi hỏi nguồn nhân lực ngành Dược phong phú. Chính vì vậy, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM có thể dễ dàng tìm được việc làm ổn định với mức lương khởi điểm cao và chế độ đãi ngộ tốt.

Những thí sinh học Cao đẳng Dược TPHCM sau khi tốt nghiệp, tùy vào khả năng, năng lực và nguyện vọng của bản thân có thể lựa chọn cho mình nhiều vị trí làm việc khác nhau cụ thể như sau: 

 • Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ bệnh viện chịu trách nhiệm cung ứng và đảm bảo chất lượng thuốc, tham vấn bác sĩ trong việc kê toa, hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân.
 • Làm các công việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ trực tiếp tham gia vào quy trình sản xuất, công thức thuốc, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất để đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng trước khi đến tay người tiêu dùng.
 • Có thể trở thành giảng viên đào tạo ngành Dược Dược: Dược sĩ công tác tại khoa Dược tại các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược TPHCM với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
 • Làm công việc kiểm nghiệm thuốc: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng trên thị trường.
 • Dược sĩ kinh doanh tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Cơ hội nghề nghiệp của Cao đẳng Dược

Cơ hội nghề nghiệp của Cao đẳng Dược

Như vậy những thí sinh yêu thích ngành Dược có thể yên tâm học Cao đẳng Dược TPHCM để mở cho mình cơ hội việc làm phong phú với mức thu nhập đáng mơ ước trong tương lai.

Địa chỉ nào đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng đảm bảo uy tín và chất lượng.

Là địa chỉ đào tạo ngành Y nói chung và ngành Dược sĩ nói riêng được bộ y tế đánh giá cao về chất lượng đào tạo, Cao đẳng Y dược TPHCM TPHCM với bề dày gần 10 năm trong lĩnh vực đào tạo ngành Y với tỉ lệ sinh viên ra trường làm được việc và có việc làm luôn ở mức cao. Nhà trường với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn đảm bảo thí sinh sẽ thu nạp được những kiến thức chuyên ngành một cách tốt nhất. Bên cạnh đó thí sinh học tập tại trường còn được tiếp xúc cũng như học tập trên các trang thiết bị hiện đại bậc nhất theo chuẩn bệnh viện – trường học đảm bảo được chất lượng tay nghề của học viên sau khi tốt nghiệp.

Năm 2018, với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh yêu thích ngành Dược nói riêng và Y học nói chung, Cao đẳng Y dược TPHCM xét tuyển 3 ngành đào tạo thế mạnh là Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM và Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM với hình thức xét tuyển thẳng miễn thi chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Đây là một cơ hội không thể tốt hơn cho những thí sinh yêu thích ngành Dược nhưng không đủ khả năng để thi đậu vào những trường Đại học Y dược với mức điểm cao ngất ngưởng vẫn có thể theo học ngành nghề mà mình yêu thích trong một môi trường đào chất lượng.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Thí sinh yêu thích ngành Dược có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y dược TPHCM cần chuẩn bị cho bản thân một bộ hồ sơ xét tuyển bao gồm những giấy tờ cụ thể như sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét Nghiệm (theo mẫu chung của Bộ).
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • 02 Bản sao công chứng Học bạ THPT.
 • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp trong thời gian gần nhất không quá 06 tháng).
 • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
 • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.
 • Một số giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên khác nếu thí sinh có.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Thí sinh sau khi chuẩn bị xong bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM có thể gửi về cho nhà trường qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: Cao đẳng Y dược TPHCM.

Địa chỉ: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0869 156 156 – 0996 156 156