Search
Thứ Năm 18 Tháng Bảy 2024
  • :
  • :

Điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai tháng thứ 6

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

“Em đang mang thái tháng thứ 6 nhưng bị viêm nhiễm phụ khoa, em không biết có ảnh hưởng đến thai nhi không và nên cách điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai?”

Bệnh dễ mắc phải khi mang thai

Bệnh dễ mắc phải khi mang thai

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa là bệnh chuyên khoa xảy ra ở nữ và thường xảy ra đối với những phụ nữ đã có gia đình, gây những phiền phức không nhỏ đối với phụ nữ, Đặc biệt, theo các bác sĩ khoa sản chia sẻ nếu các chị em bị viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai tháng thứ 6 có thể sẽ dẫn đến nguy cơ đẻ non, đẻ con thiếu cân, trẻ sinh ra tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị viêm phế quản, viêm phổi, viêm niêm mạc miệng do bị dính vi khuẩn, nấm hoặc trong trường hợp phụ nữ mang thai trong quý 2 có nhiều nguy cơ bị sảy thai do bị nhiễm trùng nước ối…

Nguyên nhân bị bệnh viêm nhiễm phụ khoa khi mang

Nguyên nhân bị bệnh viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai theo các chuyên gia Cao đẳng Xét nghiệm xác định do môi trường âm đạo của phụ nữ mang thai bị thay đổi, nhiều nấm, vi khuẩn phát triển nhanh và mạnh khiến cho những vi khuẩn, nấm âm đạo gây bệnh và phát triển. Đồng thời dịch tiết âm đạo của phụ nữ khi mang thai thường tiết nhiều hơn so với bình thường tạo điểu kiện môi trường cho những vi khuẩn, nấm, và trùng roi ở âm đạo phát triển. Ngoài ra những nguyên nhân bị bệnh viêm nhiễm phụ khoa trên, trong giai đoạn mang thai khiến sức đề kháng của chị em phụ nữ kém hơn so với bình thường là nhân tố gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa khi mang

Khi mang thai việc các bà mẹ bị viêm nhiễm phụ khoa không chỉ nguy hiểm cho bản thân người mẹ mà còn đối với trẻ nhỏ. Vì vậy trong trường hợp mắc bệnh, bạn có thể xử lý ngay theo phương pháp của một bạn sinh viên từng học Cao đẳng Dược Hà Nội. Đối với những phụ nữ mang thai ở giai đoạn cuối, các bà bầu nên áp dụng những phương pháp tự nhiên như nên ăn nhiều sữa chua lên men tự nhiên do trong sữa chua có thành phần lợi khuẩn probiotic có thể hạn chế viêm nhiễm lan rộng. Đồng thời kết hợp tỏi trong bữa ăn do tỏi có tính kháng khuẩn sẽ giúp hạn chế viêm nhiễm.Bên cạnh đó, chị em phụ nữ cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín và luôn giữ cho vùng kín được khô thoáng…

Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp khi mang thai

Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp khi mang thai

Đối với những phụ nữ mang thai ở giai đoạn đầu: Tùy theo tình trạng bệnh của mỗi người mà các bác sĩ sẽ chỉ định thuốc đặt hoặc thuốc uống cho chị em. Nhiều trường hợp sẽ được chỉ định kết hợp cả hai và hiện nay thuốc viêm âm đạo có loại dành cho bà bầu nên chị em phụ nữ hoàn toàn yên tâm để điều trị bệnh. Đặc biệt theo nghiên cứu thì các thuốc đặt âm đạo là những loại có tác dụng tại chỗ nên hầu như không ảnh hưởng tới thai nhi nên bạn có thể yên tâm sử dụng trong điều trị bệnh viêm phụ khoa khi mang thai. Đồng thời trong quá trình điều trị bệnh chuyên khoa viêm nhiễm, bạn nên tuân thủ theo liệu pháp mà các bác sĩ chuyên khoa chỉ định.

Việc điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai vô cùng quan trọng bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và bé nên các mẹ cần phải kiên trì trong vấn đề chữa trị. Đồng thời khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh cần đi thăm khám và làm theo những chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa và những chỉ định của bác sĩ sau khi đã thăm khám. Các mẹ bầu không nên tự ý mua thuốc về uống hoặc đặt âm đạo vì chúng có thể rất nguy hiểm cho mẹ và bé.

Bệnh phụ khoa là bệnh thường gặp trong cuộc sống của phụ nữ nhưng lại gây tổn thương không nhỏ đến vấn đề sinh sản của người phụ nữ. Vì vậy bạn nên trang bị cho mình kiến thức để có thể có một sức khỏe thật tốt trong quá trình mang thia. Đồng thời nếu điều trị viêm âm đạo bằng thuốc uống và thuốc đặt nhưng tình trạng vẫn không thuyên giảm, các bác sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám để các bác sĩ đưa ra cho bạn những cách điều trị hợp lý và hiệu quả nhất.

Theo: Cao đẳng Dược Hà Nội