Search
Thứ Năm 18 Tháng Bảy 2024
  • :
  • :

Điểm tên những dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày

Dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày

  • Đau thượng vị

Khi bị bệnh đau dạ dày, người bệnh sẽ cảm thấy bị đau nhiều vùng thượng vị. Người bệnh bị bệnh có thể đau thượng vị, cũng có thể đau vùng dưới tùy cơ địa của từng người. Kèm theo đó người bệnh còn có cảm giác đau bụng âm ỉ, tức bụng hay nóng rất khó chịu. Dù không đau quằn quại, nhưng cơn đau thường xuất hiện và hành hạ người bệnh ngay cả những khi cơ thể quá đói hoặc quá no.

  • Ăn kém 

Những người có biểu hiện kém ăn, không muốn ăn, ăn không ngon miệng, hay bị đầy hơi, tức bụng thì nên cảnh giác, vì đó có thể là những dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày.

  • Ợ chua, ợ hơi

Ọ chua, ợ hơi là một trong những dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày. Nguyên nhân là do sự vận động của dạ dày đang bị rối loạn, làm cho thức ăn trong dạ dày bị khó tiêu dẫn tới lên men sau đó sinh ra hơi.

  • Buồn nôn và nôn

Khi bị đau dạ dày người bệnh còn có triệu chứng buồn nôn và nôn. Do là hiện tượng thức ăn không được tiêu hóa, các chức nặng trong dạ dày bị rối loạn nên thức ăn bị đẩy ra ngoài qua đường miệng. Nếu việc người bệnh bị buồn nôn kéo dài sẽ dẫn tới những hậu quả như: rách thực quản dẫn đến chảy máu rất nguy hiểm và ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người bệnh. Ngoài ra khi nôn nhiều, cơ thể người bệnh sẽ bị lầm vào tình trạng bị mất nước và kéo theo là triệu chứng bệnh tụt huyết áp.

đau bụng dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày

Đau bụng dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày

  • Chảy máu tiêu hóa

Chảy máu dạ dày là tình trạng bệnh bệnh đã chuyển nặng, nếu không được điều trị kịp thời có thể gây tử vong cho người bênh. Khi này máu đã thoát khỏi thành mạch và chảy vào lòng ống tiêu hóa. Những biểu hiện cơ bản dễ nhận ra của chảy máu tiêu hóa thường sẽ là nôn ra máu đỏ tươi, máu đen thậm chí đi ngoài ra máu. Khi người bệnh có hiện tượng này, thì có thể là bệnh dạ dày, loét dạ dày tá tràng và nguy hiểm hơn nữa là bệnh ung thư dạ dày.

Trên đây là 5 dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn nhận biết và có cách điều trị bệnh sớm nhất.

Nguyễn Minh – benhchuyenkhoa.edu.vn