Search
Thứ Tư 24 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Có những nguyên tắc chăm sóc sau căng da mặt, bạn nhất định phải biết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Phẫu thuật căng da mặt có giữ được lâu dài và không mang đến những biến chứng hay không, thì bạn nên nhớ những nguyên tắc chăm sóc sau căng da mặt sau.

Chăm sóc sau phẫu thuật căng da mặt là rất quan trọng để giữ kết quả tốt và giúp làn da trở nên mịn màng, hồng hào và chứa sức sống của tuổi trẻ. Có những nguyên tắc chăm sóc sau phẫu thuật căng da mặt mà bạn không thể không biết.

Bạn nên biết vệ sinh da đúng cách khi phẫu thuật căng da mặt

Bạn nên biết vệ sinh da đúng cách khi phẫu thuật căng da mặt

Thực hiện vệ sinh da mặt theo đúng cách

Da mặt chúng ta luôn được thực hiện rửa hàng ngày, nên khi rửa mặt bạn cần thực hiện nhẹ nhàng, khi gội đầu cũng không được để nước dính vào vết chích. Đồng thời, dùng nước muối sinh lý để vệ sinh sạch vùng da này.

Đồng thời, bạn phải hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khi ra ngoài thì nên có vật che chắn để đảm bảo da không bị ánh nắng làm cho quá trình phục hồi xấu đi.

Khi da bị căng sưng thì nên chườm đá để bớt sưng, đồng thời, bạn không nên vận động mạnh trong thời gian đầu sau phẫu thuật để tránh mồ hôi tiết ra, gây ảnh hưởng đến vùng cơ mặt.

Nếu có uống thuốc kháng sinh và chống phù nề hoặc giảm đau thì phải được sự chỉ định của bác sĩ phẫu thuật, không được tự ý sử dụng thuốc chống sưng hay bất cứ loại thuốc nào, bởi chúng có thể gay kích ứng cho da của bạn.

Đây là nguyên tắc chăm sóc sau phẫu thuật căng da mặt mà bạn cần phải nhớ đầu tiên và thường được bác sĩ hướng dẫn.

Bạn cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý

Việc xây dựng một thực đơn dinh dưỡng tốt và không ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật căng da mặt cũng là điều mà bạn nên biết. Vì có những loại thực phẩm như thịt bò hay rau muống và trứng hoặc những loại đồ ngọt có thể khiến vết thương hình thành sẹo, khiến tình trạng da bạn bị kích ứng.

Khi thực hiện căng da mặt bạn cũng cần có những lưu ý nhất định

Khi thực hiện căng da mặt bạn cũng cần có những lưu ý nhất định

Bạn cũng nên ăn nhiều rau xanh và trái cây để cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho da, giúp da phục hồi tốt hơn từ bên trong nhanh hơn.

Đồng thời, bạn cũng phải uống đủ nước để cơ thể cung ứng đủ nước cho da mặt và không làm ảnh hưởng đển vùng da phẫu thuật căng da mặt.

Nguyên tắc chăm sóc sau phẫu thuật căng da mặt này thường bị nhiều bạn lãng quên và bỏ qua.

Khám lại theo chỉ định của bác sĩ

Thường sau khi bác sĩ thực hiện phẫu thuật căng da mặt cho bạn thì sẽ hẹn thời gian tái khám để tiến hành cắt chỉ cũng như kiểm tra lại tình hình phẫu thuật xem có những điều gì ngoài ý muốn xảy ra không.

Và bạn cũng lưu ý rằng khi phẫu thuật căng da mặt thì bạn không nên trang điểm trong vòng 1 tháng vì mỹ phẩm có thể có những tác động xấu đến làn da.

Với những nguyên tắc chăm sóc sau phẫu thuật căng da mặt bạn nên tuân thủ để có được kết quả như ý muốn vì đây chỉ là bước cuối cùng để bạn hoàn thành quá trình trẻ hoá da của mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu phẫu thuật căng da mặt và muốn được tư vấn kỹ càng thì có thể tìm đến Viện thẩm mỹ Hà Nội để được chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu để giúp bạn hiểu rõ về làn da mình và chọn cách thực hiện phù hợp.

Đào Trịnh – benhchuyenkhoa.edu.vn