Thứ Bảy 20 Tháng Tư 2024

Cách trị hôi miệng tận gốc tại nhà cho phụ nữ sau sinh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5,00 out of 5)

Bệnh chuyên khoa hôi miệng sau sinh khiến cuộc sống nhiều chị em trở nên tồi tệ nên chuyên gia hướng dẫn cách trị hôi miệng tận gốc tại nhà cho phụ nữ sau sinh.

Cách trị hôi miệng tận gốc tại nhà cho phụ nữ sau sinh

Hôi miệng khiến bất kỳ ai mắc phải cũng cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp trước đám đông, họ ngại nói chuyện với bạn bè, tiếp xúc với những người xung quanh và tốn nhiều tiền cho việc mua nước súc miệng đắt tiền, các loại sản phẩm kem đánh răng nhưng không mang lại hiệu quả. Đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh có nguy cơ bị hôi miệng rất cao khi hệ thống miễn dịch của các mẹ thường kém hơn so với người bình thường.  Mặt khác nếu phụ nữ sau sinh bị bệnh chuyên khoa hôi miệng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ do các mẹ ngại giao tiếp mà dẫn đến bệnh trầm cảm,…mà ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Do đó việc tìm kiếm cách trị hôi miệng tận gốc tại nhà cho phụ nữ sau sinh đang được rất nhiều chị em quan tâm hiện nay.

Nếu bạn đang mắc phải chứng hôi miệng sau sinh thì chớ lo lắng, các chuyên gia Hỏi đáp bệnh học sẽ giúp bạn tìm ra cách trị hôi miệng tận gốc cho phụ nữ sau sinh tại nhà không chỉ hiệu quả mà vô cùng an toàn. Hơn thế, phương pháp này rất đơn giản, chi phí thấp và không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, đó chính là phương pháp chữa bệnh hôi miệng bằng gừng tươi.

Tác dụng của gừng tươi trị hôi miệng

Gừng không chỉ được biết đến là gia vị trị tanh, tạo hương vị thương ngon trong các món ăn mà gừng còn được biết là nguyên liệu trong đông y học. Theo thông tin từ các sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, gừng có các thành phần zingiberen, các hợp chất alcol geraniol, zingerol, linalol, tinh dầu, curcumen, borneol, zingeron,…, là thuốc chữa hôi miệng hiệu quả. Ngoài ra, gừng tươi rất dễ tìm kiếm và mua tại các chợ với giá thành vô cùng rẻ nên cách chữa hôi miệng bằng gừng không chỉ hiệu quả mà còn tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho các trị em.

Ngoài tác dụng hiệu quả trong việc điều trị bệnh hôi miệng, gừng tươi trong Đông y còn có tác trong việc điều trị các bệnh như: đau bụng kinh ở phụ nữ, sốt cao, ho do viêm phế quản, chữa trị cảm cúm, đau đầu, rét, ừng có tính chất chống viêm và dùng điều trị các bệnh viêm khớp dạng thấp, rối loạn khác về cơ bắp và viêm xương khớp,…đồng thời, gừng tươi còn giúp giải tỏa được stress và còn là một nguyên liệu trong chế biến thuốc.

Cách trị hôi miệng bằng gừng tươi

Để phát huy hiệu quả của gừng tươi trong việc điều trị bệnh hôi miệng bạn nên áp dụng theo lời khuyên của các bác sĩ đang đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược Hà NộiTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 2 đến 3 củ gừng, gọt vỏ sạch sẽ rồi thái thành lát mỏng; sau đó đem đun sôi với 350ml nước lạnh; khi sôi, các mẹ để nước gừng cho nguội và sử dụng để súc miệng. Theo Y học Cổ truyền, việc súc miệng thường xuyên với nước gừng từ 5 đến 10 phút, mỗi ngày 2 hoặc 3 lần; sau khi thực hiện khoảng 2 đến 3 tuần là bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả chữa trị bằng gừng tươi. Miệng súc miệng bằng gừng tươi không chỉ giúp sạch miệng, giữ khoang miệng thơm mát mà ngăn ngừa được bệnh sâu răng.

Việc sử dụng gừng tươi là một trong những cách trị hôi miệng tận gốc tại nhà cho phụ nữ sau sinh không chỉ hiệu quả mà còn an toàn cho những phụ nữ sau khi sinh. Tuy nhiên khi sử dụng gừng tươi trong việc trị hôi miệng, phụ nữ không nên áp dụng với những người chuẩn bị mổ hoặc sau khi mổ, khi người đang vã mồ hôi nắng, không được dùng gừng tươi với aspirin và coumarin.

Ngoài phương pháp trị hôi miệng bằng gừng còn rất nhiều phương pháp trong dân gian mà bạn có thể áp dụng. Các chị em có thể tìm hiểu trên chuyên trang Bệnh chuyên khoa để có thể tìm ra cách trị hôi miệng tận gốc tại nhà phù hợp với bản thân. Ngoài ra, bạn cần sự can thiệp của chuyên gia nha khoa nếu tình trạng của bạn trở nên nặng để phòng tránh những tác hại nguy hiểm tiểm ẩn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội