Search
Thứ Tư 29 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Cách điều trị bệnh lupus ban đỏ như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Hỏi đáp bệnh học: Chồng em lần đầu tiên bị bệnh lupus ban đỏ và hiện tại đang dùng ebasitin, vitamin pp, eumovate… Nhưng không thấy bệnh giảm.

Khoảng 2 tháng nay nổi sẩn dạng mề đay vùng ngực, cổ, lưng trên và hồng ban cánh bướm ở mặt. Em rất lo lắng cho em hỏi cách điều trị bệnh lupus ban đỏ như thế nào? Em cảm ơn!.

Diễm – terediem…@gmail.com

Lupus ban đỏ là bệnh lý tự miễn mạn tính, nguyên nhân của bệnh hiện tại vẫn chưa được làm rõ. Bệnh có thể biểu hiện ở nhiều cơ quan khác nhau như da, khớp, thận, huyết học, hiếm hơn là thần kinh, phổi, tiêu hoá…, tiên lượng bệnh cũng rất thay đổi.

Điều trị lupus khá phức tạp, thuốc điều trị phụ thuộc vào cơ quan bị ảnh hưởng, trong đa số trường hợp thường phải dùng thuốc ức chế miễn dịch kéo dài, khó trị dứt điểm.

Trong đơn thuốc bạn cung cấp tôi không thấy có thuốc nào điều trị đặc hiệu cho lupus, không rõ chồng bạn còn uống loại thuốc nào khác hay không? Hồng ban cánh bướm đúng là biểu hiện của lupus, nhưng đôi khi có thể bị chẩn đoán nhầm trên các bệnh nhân viêm da tiết bã. Tiêu chuẩn hiện nay được sử dụng để chẩn đoán xác định lupus ACR 2012, bạn có thể tham khảo thêm.

Lupus có thể trở thành một bệnh lý nguy hiểm tính mạng nếu không điều trị đúng mức. Bạn nên đưa chồng đến khám Bệnh chuyên khoa Huyết học để được chẩn đoán và điều trị kịp thời bạn nhé.

Nguồn: Alobacsi.com