Search
Thứ Ba 28 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Bệnh viêm đại tràng có thể gây tử vong nếu không phát hiện kịp thời

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Bệnh chuyên khoa viêm đại tràng là bệnh phổ biến hiện nay nhưng có nguy hiểm đến tính mạng nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời hay không?

Nội dung bài viết

Đối tượng mắc bệnh viêm đại tràng

Bất kỳ đối tượng nào cũng có nguy cơ mắc bệnh viêm đại tràng, tuy nhiên đối tượng mắc nhiều nhất là những người trên 50 tuổi. Theo các chuyên gia, những đối tượng mắc ung thư đại tràng phát triển từ polyp hoặc do bản thân người bệnh hay gia đình từng có người mắc bệnh viêm đại tràng hoặc ung thư đại tràng.

dai-trang-2

Đối tượng mắc bệnh viêm đại tràng

Đặc biệt người bị viêm ruột mãn tính hoặc viêm loét dạ dày có nguy cơ mắc viêm đại tràng cao  và những phụ nữ có tiển sử mắc bệnh ung thư buồng trứng hoặc cổ tử cung,tuyến vú cũng là đối tượng có nguy cơ mắc cao hơn người bình thường.

Một trong những căn bệnh thường gặp nhất hiện nay đó chính là bênh viêm đại tràng. Tuy nhiên những hiểu biết về bệnh viêm đại tràng đối với mỗi người còn khá ít. Đây cũng là nguyên nhân bệnh viêm đại tràng bùng nổ hiện nay.

Tìm hiểu bệnh viêm đại tràng

Bệnh viêm đại tràng là gì có lẽ là câu hỏi được nhiều người hỏi nhiều nhất hiện nay. Theo giới chuyên môn, bệnh viêm đại tràng là tình trạng viêm nhiễm đại tràng trong cơ thể. Nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng bắt nguồn chủ yếu từ việc ăn uống không đảm bảo vệ sinh, chế độ dinh dưỡng không phù hợp tạo điều kiện cho vi khuẩn, viruts, nấm tấn công và gây ra những biến chứng nguy hiểm như giãn đại tràng cấp tính, thủng đại tràng, ung thư đại tràng, thậm chí có thể gây tử vong.

Bệnh viêm đại tràng có gây tử vong?

Cũng giống như các căn bệnh khác nếu không kịp thời phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh viêm đại tràng có thể gây những hậu quả không ngờ.

Biểu hiện của bệnh viêm đại tràng trong thời gian đầu đó là đau bụng, người mệt mỏi, chán ăn, mốt rặn, giảm trí nhớ, đặc biệt đau quặn vùng rốn kèm cảm giác muốn đi ngoài nhưng không được.

dai-trang-3

Bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không?

Trong quá trình điều trị bệnh viêm đại tràng các bác sĩ sẽ phải theo dõi sát xao tính trạng người bệnh, nếu không phát hiện sớm và điều trị đúng cách, cơ thể bệnh nhân sẽ nhờ thuốc, kháng thuốc, làm vết loét thêm nặng ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt.

Theo nhiều nghiên cứu, bệnh viêm đại tràng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như: thủng đại tràng (2,8%), chảy máu nặng (1-5%), giãn đại tràng cấp tính (2-6%) và ung thư trực tràng.

Trong trường hợp lớp niêm mạc đại tràng bị tổn thương trở thành ác tính sẽ tạo điều kiện phát sinh các căn bệnh khác, nguy hiểm có thể dẫn đến ung thư đại tràng. Đây là tiền đề để bạn có thể  tự trả lời câu hỏi: “bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không?”

Phương pháp điều trị viêm đại tràng

Bệnh chuyên khoa viêm đại tràng là bệnh thường gặp hiện nay nhưng khi hỏi về căn bệnh này không phải ai cũng hiểu rõ. Đặc biệt trong phương pháp điều trị viêm đại tràng, người bệnh cần đến tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.

Để tránh những biến chứng, khi thấy biểu hiện của bệnh viêm đại tràng người bệnh nên tới bệnh viện để khám nội soi dạ dày, đại tràng để có thể chuẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời.

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về bệnh viêm đại tràng, bạn có thể xem những bài tư vấn trên trang Cao đẳng Y dược Hà Nội qua trang web hoặc facebook. Hi vọng bạn sẽ giải mã được những thắc mắc về bệnh việm đại tràng đề phòng tránh và điều trị hiệu quả.