Search
Thứ Tư 24 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Bệnh suy nhược thần kinh cùng với những dấu hiệu thường thấy

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Nội dung bài viết

Mất ngủ thường xuyên, ngủ không ngon giấc chính là dấu hiệu bạn đang bị bệnh suy nhược thần kinh cần phải điều trị sớm để tránh nguy hiểm đảm bảo chất lượng cuộc sống của bạn.

Suy nhược thần kinh làm ảnh hưởng đến đời sống của bạn

Suy nhược thần kinh làm ảnh hưởng đến đời sống của bạn

Tìm hiểu về bệnh suy nhược thần kinh

Theo kênh tuyển sinh Y dược chính quy thì rối loạn giấc ngủ là biểu hiệu điển hình của bệnh suy nhược thần kinh. Giấc ngủ là một chu trình cần để đảm bảo sự cân đối trong cuộc sống của bạn. Khi mệt cơ thể cần phải được nghỉ ngơi và hồi phục hồi sức khỏe và giấc ngủ sẽ điều hòa quá trình nghỉ ngơi của cơ thể. Giấc ngủ ngon và đúng cách còn giúp cơ thể giảm stress, sản sinh ra hormone tăng trưởng giúp cơ thể phát triển.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đã mắc bệnh suy nhược thần kinh.

Bệnh suy nhược thần kinh đang trở nên phổ biến do áp lực công việc trong cuộc sống ngày càng tăng. Đây là một bệnh lý trầm cảm. Suy nhược thần kinh là hội chứng bệnh lý thuộc nhóm rối loạn thần kinh chức năng. Nguyên nhân của bệnh được xác định là do các vấn đề về tâm lý. Dưới đây là 5 dấu hiệu của bệnh suy nhược thần kinh phổ biến.

Ngủ không ngon, giấc ngủ bị rối loạn

Theo các giảng viên dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược rối loạn giấc ngủ là dấu hiệu thường thấy của bệnh suy nhược thần kinh và trầm cảm. Giấc ngủ là một hoạt động cần thiết để giúp cơ thể có thể phục hồi sức khỏe sau một ngày làm việc và học tập.

Lo âu suy nghĩ chuyện buồn quá nhiều

Một biểu hiện thường gặp do suy nhược thần kinh, lo âu là một phản ứng bình thường của cơ thể mỗi khi căng thẳng hay trước những mối nguy hiểm có thể biết trước. Nhưng điều đó sẽ không còn là phản ứng bình thường nếu lo lắng liên tục dai dẳng lâu ngày. Đây là một dạng rối loạn lo âu và có thể gây ra trầm cảm.

Lo âu muộn phiền dao suy nhược thần kinh gây ra

Lo âu muộn phiền dao suy nhược thần kinh gây ra

Mất tập trung và suy giảm trí nhớ

Chứng mất tập trung có các biểu hiện như khó khăn trong việc xử lý thông tin mới, trí nhớ giảm sút, các hoạt động thường ngày bị đảo lộn. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và công việc của bạn, làm trì trệ bản thân. Thậm chí, mất tập trung lâu dài mà không cải thiện có thể dễ dẫn đến một số bệnh như bệnh Alzheimer, Parkinson, sa sút trí tuệ…

Ngại giao tiếp và trốn tránh trước đám đông

Nếu bạn thường xuyên trốn tránh mọi người và ngại giao tiếp có thể là do não bộ mất cân bằng serotonin gây ra tình trạng căng thẳng khi tiếp xúc với người khác. Khi bộ não bị quá tải, bạn sẽ có xu hướng né tránh mọi thứ tạo ra cảm giác bị cô lập và muốn ở mộ

Cơ thể trong trạng thái mệt mỏi

Mệt mỏi trong bệnh suy nhược thần kinh thường chưa thể biết nguyên nhân cụ thể. Đi kèm với mệt mỏi là trạng thái tinh thần bực bội khó chịu, không yên, khó ngủ. Điều đó khiến các cơ quan khác của cơ thể cũng thường cảm thấy khó chịu, như hồi hộp, tim đập nhanh, tức ngực, thở gấp, khó chịu ở dạ dày. Không giống như mệt mỏi bình thường, chỉ cần nghỉ ngơi, ăn uống sẽ dần hồi phục lại.

Qua bài viết trên hy vọng mọi người có thể nắm bắt được những dấu hiệu của bệnh suy nhược thần kinh. Bệnh suy nhược thần kinh rất phổ biến và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống vì vậy khi có các dấu hiệu trên các bạn hãy chủ động đi khám và điều trị bệnh một cách có hiệu quả. Ngoài ra hãy tìm cho mình cách chăm sóc bản thân tốt nhất.

Nguồn: benhchuyenkhoa.edu.vn