Search
Thứ Ba 28 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Bác sĩ bệnh chuyên khoa cảnh báo dấu hiệu ung thư cổ tử cung

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu thường rất khó phát hiện, do đó có tới hơn 4.000 phụ nữ tử vong vì căn bệnh này bởi không phát hiện kịp thời.

Bác sĩ chuyên khoa cảnh báo dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung

Bác sĩ chuyên khoa cảnh báo dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là bệnh thường gặp có tỷ lệ phổ biến thứ 2 với phụ nữ. Bệnh do vi khuẩn HPV cơ trú ở người hình thành. Đáng buồn là trong số 12.340 phụ nữ mắc bệnh mỗi năm, có đến hơn 4.000 người phải tử vong do không phát hiện được dấu hiệu ung thư cổ tử cung kịp thời dẫn đến điều trị muộn.

Dưới đây là những dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung thường gặp nhất ở phụ nữ

Nội dung bài viết

Đau lưng

Việc đau lưng đặc biệt là vùng chậu và khu vực lưng dưới, lâu dần lan cả xuống chân và gây sưng phù có thể những dấu hiệu cảnh báo bạn đã bị ung thư cổ tử cung.

Đau vùng chậu

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung có thể nhận biết được nếu phụ nữ xuất hiện tình trạng chuột rút ngoài thời kỳ kinh nguyệt và đau nhức vùng chậu một cách dữ dội. Bạn nên cảnh giác trước những cơn đau thông thường và đau do nguyên nhân bệnh ung thư cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung gây đau bất thường

Ung thư cổ tử cung gây đau bất thường

Chảy máu bất thường

Nếu âm đạo bị chảy máu bất thường, dù là mức độ nhiều hay ít, phụ nữ cũng nên cảnh giác vì rất có thể đó là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư cổ tử cung. Trong trường hợp này, bạn nên đi khám tại các phòng khám phụ khoa để được chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Tiểu tiện bất thường

Bệnh ung thư cổ tử cung có thể gây ra những triệu chứng bất thường khi tiểu hiện như: đau khi tiểu tiện, chảy nước tiểu khi vận động mạnh hoặc ho, nước tiểu có máu…Do đó nếu gặp những trường hợp này, bạn nên cẩn trọng với sức khỏe của mình.

Chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Dấu hiệu mà tất cả những người bị ung thư cổ tử cung đều gặp là sự thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt. Nguyên nhân do cổ tử cung bị tác động, ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng, làm mất đi sự cân bằng hormone. Do vậy chị em sẽ phải đối mặt với các dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung như: trễ kinh hoặc kinh nguyệt kéo dài lâu ngày, máu có màu đen sẫm.

Bệnh ung thư cổ tử cung

Bệnh ung thư cổ tử cung

Chảy máu khi quan hệ tình dục

Việc cổ tử cung bị tổn thương có thể khiến người bệnh bị đau hoặc chảy máu âm đạo khi quan hệ tình dục. Nếu sự việc này diễn ra thường xuyên, hãy nhanh chóng đi khám sức khỏe để biết đó có phải là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung hay không.

Thiếu máu

Số lượng thế bào hồng cầu trong cơ thể sẽ bị giảm đi, thay thế cho tế bào bạch cầu theo cơ chế cơ thể để chống tại tế bào gây bệnh. Do đó khi bị ung thư cổ tử cung, người bệnh sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, xanh xao, giảm cân do thiếu máu.

Những dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung có thể xảy ra với bất cứ cơ thể nào. Do đó chị em cần chủ động chăm sóc bản thân, đề phòng các nguyên nhân và triệu chứng có thể gây ra bệnh, từ đó phát hiện bệnh được kịp thời – ý nghĩa rất lớn để điều trị bệnh ung thư cổ tử cung đạt hiệu quả.

Hoàng Thu – Benhchuyenkhoa.edu.vn