Search
Thứ Ba 28 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Ánh sáng sẽ tắt cuối con đường nếu học ngành Dược theo phong trào

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Nội dung bài viết

Đứng trước tiềm năng phát triển trong tương lai, ngành Dược trở thành tâm điểm lựa chọn nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ nhưng không có nghĩa sẽ mở rộng nếu học theo phong trào.

Ánh sáng sẽ tắt cuối con đường nếu học ngành Dược theo phong trào

Ánh sáng sẽ tắt cuối con đường nếu học ngành Dược theo phong trào

Hiện tại có rất nhiều sinh viên theo học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Paster mà không biết ngành mình học sẽ như thế nào? Ra trường công việc sẽ làm gì?…Chuyên trang Hỏi đáp Bệnh học có cuộc khảo sát đối với các sinh viên Cao đẳng Y Dược và nhận thấy rằng đa phần sinh viên học theo cảm tính, phong trào mà không để ý đến ngành này có phù hợp với bản thân hay không.

Vai trò của người Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là những người có chuyên môn về các loại thuốc và được đào tạo bởi các trường học được cấp phép bởi Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Bộ LĐTB&XH cấp phép mở mã ngành Dược. Do tính chất công việc của người Dược sĩ liên quan đến sức khỏe cộng đồng với các các bệnh thường gặp, bệnh chuyên khoa,…nên trách nhiệm, vai trò của người Dược sĩ càng cao hơn bao giờ hết. Tuy nhiên không ít thí sinh đăng ký Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Paster nghĩ rằng học ra trường để bán thuốc nhưng trên thực tế một tương lai rộng mở với vô vàn công việc đang chờ đợi nếu bạn đảm bảo được chuyên môn sau khi ra trường. Do đó ngành Dược là lĩnh vực được nhiều phụ huynh và thí sinh định hướng theo đuổi để có được công việc ổn định và có kiến thức hữu ích cho chính bản thân, gia đình và xã hội.

Bạn cần hiểu công việc của Dược sĩ vô cùng đa dạng và không bó hẹp ở phạm vi nào: Ví như Dược sĩ lâm sàng là người giám sát bác sĩ kê đơn thuốc trong bệnh viện, Dược sĩ làm trong các công ty thuốc thì có thể làm bộ phận Marketing về dược hay như Dược sĩ làm trong các công ty sản xuất thuốc thì là những kỹ thuật viên bào chế thuốc,….

Có nên học Ngành Dược theo cảm tính, phong trào?

Không chỉ riêng ngành Dược mà tất cả các ngành nghề khác bạn cũng cần tìm hiểu xem ngành đó có phù hợp với bản thân, công việc sau khi ra trường như thế nào, có đáp ứng được nhu cầu của xã hội không,…để tránh trường hợp chọn theo cảm tính đến khi học xong lại không yêu thích ngành nghề đó khiến bạn mất thời gian mà không đem lại kết quả gì. Không chỉ riêng ngành Dược mà nhiều bạn sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi học xong lại chuyển qua học ngành khác chỉ vì theo trào lưu.

Ngành Dược liên quan đến sức khỏe cộng đồng nên không thể học theo cảm tính

Ngành Dược liên quan đến sức khỏe cộng đồng nên không thể học theo cảm tính

Do là ngành liên quan đến sức khỏe cộng đồng nên một cá nhân không có niềm đam mê, không có kiến thức chuyên môn,…do học theo cảm tính sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người bệnh. Học theo cảm tình, trào lưu nên người học không ý thức trách nhiệm được công việc của mình, không tích lũy kiến thức và làm việc một cách cẩu thả không chỉ dẫn đến bản thân bị mất việc mà còn ảnh hưởng đến người bệnh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Là trường đi đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược trên cả nước với bề dày phát triển hơn 10 năm, đáp ứng nhu cầu theo học ngành Dược tăng cao Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược năm 2017 hệ chính quy.

  • Đối tượng tuyển sinh: Người học trên toàn quốc.
  • Mã Trường: CĐĐ1301
  • Mã Ngành: 6720401- DƯỢC SỸ CAO ĐẲNG
  • Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Không chỉ đào tạo hệ Cao đẳng Dược, Nhà trường còn liên tực mở các lớp Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng,…

Địa chỉ đăng kí học Cao đẳng Dược chính quy năm 2017

Thí sinh sau khi đã hoàn thiện hồ sơ đăng kí xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh:  09.8259.8259 – 09.8258.8258.

Nguồn: Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội