Search
Thứ Năm 18 Tháng Bảy 2024
  • :
  • :

5 nguyên nhân gây ra bệnh tổ đỉa mà bạn dễ bỏ qua

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bệnh tổ đỉa tuy không phải là căn bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng, những lại gây ra nhiều phiền toái và trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người bệnh trong sinh hoạt hàng ngày. Bởi vậy, bạn cần nhận diện ngay những nguyên nhân gây ra bệnh tổ đỉa sau đây, để có phương pháp phòng cung như điều trị bệnh tích cực và hiệu quả nhất.

Cón hiều nguyên nhân gây ra bệnh tổ đỉa

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh tổ đỉa

Những nguyên nhân gây ra bệnh tổ đỉa

  • Yếu tố tại chỗ

Bệnh tổ đỉa là căn bệnh thường gặp ở tất cả moi người và ai cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh đáng ghét này. Bình thường nếu như bạn làm việc, hoặc cơ thể bạn phải thường xuyên phải tiếp xúc với các hóa chất độc hại, các chất hóa học, dễ gây kích ứng cho da cũng là nguyên nhân gây ra bệnh tổ đỉa. Bởi vậy, bạn nên hạn chế dùng hóa chất tẩy rửa, khi dùng xà phòng giăt đồ, nước rửa bát… thì cần đeo găng tay cũng như vệ sinh tay sạch và khô ráo.

  • Bệnh do nhiễm khuẩn

Bệnh tổ đỉa rất dễ hình thành và lây lan trên khắp cơ thể, bởi vậy dù bạn chỉ bị viêm nhiễm nhẹ trên da cũng có thể gây nên bệnh tổ đỉa. Hoặc ở một số người bị nhiễm trùng tụ vàng, cũng có nguy cơ mắc bệnh tổ đỉa cao hơn bình thường.

  • Do bệnh ngoài da

Những người thường xuyên bị những bệnh về da liễu như: lang ben, ghẻ, nấm móng, á sừng… thì cũng có nguy cơ mắc bệnh tổ đỉa.

Xà phòng rửa bát cũng là nguyên nhân gây ra bệnh tổ đỉa

Xà phòng rửa bát cũng là nguyên nhân gây ra bệnh tổ đỉa

  • Cơ thể mẫn cảm

Cơ thể mẫn cảm cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tổ đỉa. Ở những người có cơ địa mẫn cảm, sẽ dễ gặp phải các bệnh do rối loạn ngoài da như bệnh tổ đỉa.

  • Do thuốc Tây y

Những người bị dị ứng khi sử dụng thuốc, hoặc lạm dụng thuốc Tây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên bệnh tổ đỉa. Bởi khi sử dụng quá nhiều thuốc tây không chỉ làm ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh, mà còn làm ảnh hường tới quá trình sản sinh tế bào dưới da, dẫn đến nguy cơ bệnh viêm da cơ địa hay bệnh tổ đỉa khó chịu.

Trên đây là những nguyên nhân gây ra bệnh tổ đỉa mà bạn không nên bỏ qua. Hãy thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh tích cực và hiệu quả, tránh để bệnh tổ đỉa “ghé thăm” và gây ra những hậu quả không mong muốn cho sức khỏe của bạn nhé.

dị ứng thuốc Tây cũng là nguyên nhân gây ra bệnh tổ đỉa

Dị ứng thuốc Tây nguyên nhân gây ra bệnh tổ đỉa

Trong trường hợp bạn thấy xuất hiện các triệu chứng bệnh, hay bệnh tái đi tái lại nhiều lần thì nên đi khám tại các cơ sở y tế uy tín, để được bác sĩ khám, tư vấn và có phương pháp điều trị bệnh tích cực và hiệu quả. Không nên tự mua thuốc điều trị, sẽ khiến  bệnh càng nặng thêm và càng khó chữa trị hơn.

Nguyễn Minh – benhchuyenkhoa.edu.vn