Search
Thứ Tư 29 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Thay đổi tư thế chóng mặt, trời đất tối sầm là bệnh gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Hỏi đáp bệnh học: Mỗi lần ngồi hay nằm thay đổi tư thế đứng lên là em có triệu chứng bị chóng mặt, trời đất tối sầm không thấy gì hết. Chỗ giữa hai chân mày hơi đau và khó thở hơn bình thường, không buồn nôn, sau vài giây thì trở lại bình thường. Ngồi ghế thì không sao.

Mỗi lần bị là em phải ngồi xuống hay bám vào gì đó tại sợ bị té. Tay chân không có tý sức lực nào. Em bị cũng lâu lắm rồi khá là bất tiện.

Hồi lâu trước có 1 lần duy nhất, em đang ngủ thì trời mưa nên bật dậy chạy ra rút đồ, vừa đi được 2 bước thì trời đất tối thui, em quỵ xuống đất, biết tay mình đang bị co giật muốn kềm lại nhưng lúc đó không điều khiển được tay chân của mình. Về sau không bị co giật nữa mà chỉ hơi run thôi.

Em muốn hỏi biểu hiện của em như vậy là bị bệnh gì? Em cảm ơn!

Hồng Mai, 23 tuổi – TPHCM

Triệu chứng của em có thể do rối loạn tiền đình. Em cần chú ý thay đổi tư thế từ từ, tránh ngồi hay đứng dậy đột ngột, em nhé.

Để chuyển từ tư thế nằm sang ngồi, đầu tiên em nên nằm nghiêng sang một bên rồi hẵng ngồi dậy. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng này vẫn kéo dài, em nên đi khám Bệnh chuyên khoa Nội thần kinh để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Nguồn: Alobacsi.com