Search
Thứ Ba 21 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Quan hệ 2-4 phút xuất tinh có phải bị yếu sinh lý?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Quan hệ 2-4 phút xuất tinh có phải bị yếu sinh lý?

Hỏi đáp bệnh học: Em năm nay 28 tuổi sống chung với bạn gái thỉnh thoảng bọn em có “yêu” nhưng thời gian chỉ khoảng 2-4 phút là em đã xuất tinh.

Đến lần thứ 2 “yêu” thì được lâu hơn khoảng 6-8 phút. Em muốn hỏi biểu hiện của em như vậy có phải em mắc bệnh yếu sinh lý không? Em cảm ơn!

Huỳnh – TP. HCM

Yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý là cụm từ thường dùng để chỉ tình trạng “trên bảo dưới không nghe” hay trong y học gọi là chứng “rối loạn cương”.

Rối loạn cương là tình trạng dương vật cương không đủ cứng hay cứng nhưng không giữ được lâu để giao hợp thỏa mãn và tình trạng này kéo dài hay diễn ra liên tục trong ít nhất là 3 – 6 tháng.

Nếu khi lâm trận, “súng” của em vẫn giương cao nòng, tiến được vào “thâm cung” của đối tác và kéo dài được trên 2 phút, căn cứ theo định nghĩa trên thì em không có yếu sinh lý một chút nào hết!

Một số chuyên gia tình dục học cho rằng xuất tinh sớm là xuất tinh dưới 1 phút sau khi đưa dương vật vào âm đạo. Vài nơi thì lấy tiêu chuẩn là 1 phút, hoặc 1,5 phút, hoặc 2 phút. Có nơi chẩn đoán xuất tinh sớm nếu như khoảng thời gian từ khi bắt đầu giao hợp đến khi xuất tinh của người đàn ông chỉ bằng hoặc ít hơn khoảng thời gian từ lúc giao hợp đến lúc đạt điểm cực khoái của người phụ nữ.

Tuy nhiên, không ai có thể đưa ra thời gian chính xác của quá trình xuất tinh bình thường. Như vậy, không có vấn đề thời gian kéo dài bao lâu, mà có thể nói người đàn ông bị xuất tinh sớm là người đàn ông không kiểm soát được quá trình xuất tinh. Họ đạt cực khoái một cách không tự chủ trước khi họ muốn.

Xuất tinh sớm chiếm tỷ lệ 20 – 30% ở những người đàn ông khỏe mạnh bình thường. Do đó, em không nên ngại ngùng khi bày tỏ vấn đề này với các bác sĩ Bệnh chuyên khoa nam khoa để được tư vấn điều trị, em nhé!

Nguồn: Alobacsi.com