Search
Thứ Năm 18 Tháng Bảy 2024
 • :
 • :

Những loại thực phẩm giúp nào hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Mặc dù chiều cao phụ thuộc chủ yếu vào di truyền, song việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong chế độ ăn là vô cùng cần thiết để đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển phù hợp.

Liên quan giữa thực phẩm và chiều cao

Theo bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM, Cơ thể có thể phát triển và tăng trưởng cao hơn khi đạt chiều cao tối đa, và việc duy trì chiều cao có thể được hỗ trợ bằng cách bảo vệ sức khỏe của xương, khớp và cơ thể.

Protein đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển lành mạnh, cùng với vai trò thúc đẩy sửa chữa mô và chức năng miễn dịch. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng như canxi, vitamin D, magiê và phospho cũng đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe của xương và quá trình tăng trưởng.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng các chế phẩm sinh học chứa vi khuẩn có lợi, thường được tìm thấy trong thực phẩm lên men, cũng có thể đóng vai trò trong việc tăng chiều cao cho trẻ.

Những loại thực phẩm giúp nào hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả

 • Đậu

Đậu là nguồn protein đặc biệt tốt, giúp tăng mức độ của yếu tố tăng trưởng IGF-1. Ngoài ra, đậu cũng cung cấp sắt, vitamin B và nhiều chất dinh dưỡng khác như chất xơ, đồng, magie, mangan và kẽm.

Gà chứa nhiều protein và vitamin B12, quan trọng cho sự phát triển và duy trì chiều cao. Thịt gà cũng cung cấp taurine, hỗ trợ hình thành và phát triển xương. Ngoài ra, thịt gà giàu niacin, selen, phốt pho và vitamin B6.

 • Hạnh nhân

Hạnh nhân cung cấp nhiều vitamin và chất khoáng, bao gồm cả chất béo lành mạnh, chất xơ, mangan và magie. Chúng cũng giàu vitamin E, giúp ngăn chặn tình trạng còi cọc ở trẻ em và nuôi dưỡng sức khỏe xương.

 • Rau lá xanh

Rau lá xanh như rau bina, cải xoăn, arugula và bắp cải cung cấp vitamin C, canxi, sắt, magie và kali. Chúng giàu vitamin K, giúp tăng mật độ xương để hỗ trợ tăng trưởng và duy trì chiều cao. Nghiên cứu gần đây cho thấy việc ăn rau xanh thường xuyên liên quan đến giảm nguy cơ khối lượng xương thấp.

 • Sữa chua

Sữa chua là nguồn protein phong phú và cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển. Nó cũng chứa men vi sinh có lợi, hỗ trợ sức khỏe ruột và cải thiện chức năng miễn dịch. Sữa chua cung cấp canxi, magie, phốt pho và kali, tăng cường sức khỏe xương và hỗ trợ sự phát triển.

 • Khoai lang

Khoai lang giàu vitamin A, cải thiện sức khỏe xương và hỗ trợ tăng trưởng chiều cao. Chúng cũng chứa chất xơ giúp tiêu hóa và tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng, bao gồm cả vitamin C, mangan, vitamin B6 và kali.

 • Hạt quinoa

Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết, Quinoa là hạt giàu protein và chứa đầy đủ các acid amin cần thiết cho cơ thể. Nó cũng cung cấp mangan, folate và phốt pho, tất cả đều quan trọng cho sức khỏe xương.

 • Trứng

Trứng giàu protein và cung cấp vitamin D, giúp hấp thụ canxi và duy trì sức khỏe xương. Nghiên cứu cho thấy việc thêm trứng vào khẩu phần ăn hàng ngày có thể tăng chiều cao.

 • Quả mọng

Quả mọng như quả việt quất, quả mâm xôi, quả dâu tây cung cấp vitamin C giúp tăng cường sự phát triển và sửa chữa mô xương. Chúng cũng giàu chất xơ, vitamin K và mangan.

 • Cá hồi

Cá hồi giàu omega-3, protein, vitamin B, selen và kali, giúp tăng trưởng và phát triển xương. Acid béo omega-3 có thể tối đa hóa quá trình tạo xương.

 • Sữa

Sữa cung cấp canxi, phốt pho và magie, quan trọng cho sức khỏe xương và hỗ trợ tăng trưởng. Tuy nhiên, cần tránh sữa nếu có dấu hiệu dị ứng hoặc không dung nạp.

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc kích thích tăng trưởng và phát triển cơ thể. Bằng cách ăn đầy đủ và đa dạng các loại thực phẩm, bạn sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng quan trọng hơn, giúp xây dựng và duy trì sức khỏe toàn diện.

Tổng hợp bởi benhchuyenkhoa.edu.vn