Search
Thứ Tư 6 Tháng Mười Hai 2023
  • :
  • :

Những dấu hiệu của  bệnh ung thư da?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Hỏi đáp bệnh học: Khoảng gần một tháng nay, móng chân cái của em bị lên vết đen nhưng lại không thấy lan rộng, không có biểu hiện đau hay ngứa. Em có thói quen sử dụng giày thể thao nhưng không chạy bộ.

Em không biết mình có mắc phải bệnh ung thư da Melanoma không, hay chỉ bị tổn thương bình thường? Em cảm ơn!

Phạm Thoa, 23 tuổi – Hồ Chí Minh

Người có thói quen mang giày bít, giày mũi nhọn, giày thể thao thì hiện tượng móng chân cái có vết đen thường gặp trong tụ máu dưới móng (va chạm giữa móng và mũi giày làm vỡ mao mạch nhỏ), nấm móng… rất hiếm khi là ung thư da.

Ung thư da thường phát triển chủ yếu ở vùng da tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng, như da đầu, mặt, môi, tai, cổ, ngực, cánh tay và bàn tay.

Đối với nam giới, melanoma thường xuất hiện trên khuôn mặt hoặc cơ thể. Ở phụ nữ, loại ung thư này thường phát triển ở phần chân dưới. Dấu hiệu ung thư da hắc tố bao gồm: đường kính lớn trên 6mm, Sự thay đổi về màu sắc, kích thước của nốt bất thường trên da và móng, biên giới không đều, thường lởm chởm, không rõ đường bao xung quanh, có thể lây lan sang vùng lân cận.

Để chắc chắn vệt đen kia là gì, có nghi ngờ ung thư da hay không, tốt hơn hết bạn cần khám Bệnh chuyên khoa Da liễu, bạn nhé.

Nguồn: Alobacsi.com