Search
Thứ Ba 21 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Những bệnh về mắt thường gặp ở người cao tuổi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Tuổi tác cao đồng nghĩa với các cơ quan trong cơ thể sẽ dần bị thoái hóa và mắt cũng sẽ như vậy. Cùng tìm hiểu những bệnh về mắt thường gặp ở người cao tuổi.

Những bệnh về mắt thường gặp ở người cao tuổi

Cùng Các Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM tìm hiểu những căn bệnh thường gặp về mắt ở người cao tuổi để từ đó có cách phòng tránh và cải thiện một cách tốt nhất.

Những bệnh về mắt thường gặp ở người cao tuổi

  • Bệnh tăng nhãn áp

Khi tuổi đã cao, người già thường bắt đầu bị lão hóa ở các tế bào mắt, bị hàn chế về tính co giãn, đàn hồi và thủy dịch trong mắt không thoát ra ngoài được điều đó làm tăng áp suất trong mắt dẫn đến tổn thương thần kinh mắt. Đây là một trong những triệu chứng khá nguy hiểm cần được phát hiện và điều trị kịp thời

  • Bệnh khô mắt

Khi đọ tuổi đã cao các tuyến nước mắt bắt đầu hoạt động kém đi và xuất hiện các triệu chứng như ngứa, dị ứng, tăng nhãn áp luôn có cảm giá khô như có bụi, cát trong mắt. Vì thế để phòng tránh căn bệnh khô mắt bạn nên thường xuyên nhỏ nước mắt để hỗ trợ và hạn chế tiếp xúc với bụi bẩn, tránh ánh nắng mặt trời hay hạn chế đọc sách và màn hình máy tính nhiều.

Những bệnh về mắt thường gặp ở người cao tuổi

  • Bệnh đục thủy tinh

Bắt đầu từ khoảng tuối 50 trở đi, chúng ta sẽ cảm thấy mắt nhìn mờ dần đó có thể là dấu hiệu của tình trạng bệnh đục thủy tinh. Cách điều trị hiệu quả nhất đó là phẩu thuật thay thế thủy tinh để có thể phục hồi lại thị lực nhanh và tốt nhất.

Những bệnh nhân khi mắc bệnh đục thủy tinh thể thì cách duy nhất là phẫu thuật để mắt sáng trở lại. Phương pháp phẫu thuật Phaco là phương pháp thay thể thủy tinh thể được thực hiện dễ dàng, không gây đau và phục hồi thị lực nhanh.

  • Bệnh thoái hóa điểm vàng

Được xem là căn bệnh phổ biến ở nước ta. Dấu hiện để nhận biết được là vùng điểm vàng ở võng mạc bắt đầu bị tổn thương, suy thoái dần khiến thị lực bị giảm sút, mắt mờ dần theo thời gian và tuổi càng cao thì thoái hóa điểm vàng càng nghiêm trọng

Trên đây là các bệnh thường gặp về mắt ở người cao tuổi và để phóng tránh thì tốt nhất ngay từ bây giờ còn trẻ chúng ta nên bổ sung nhiều vitamin A,C,E thông qua các loại thực phẩm và thuốc chứ năng để bào vệ mắt và hạn chế sự suy giảm tình trạng các bệnh đối với đôi mắt.