Search
Thứ Ba 28 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Những bài thuốc dân gian trị dứt điểm bệnh hen suyễn bạn nên biết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Nội dung bài viết

Những bài thuốc dân gian đang chiếm ưu thế so với thuốc tây Y trong việc điều trị hen suyễn vì không gây hại vậy sử dụng các bài thuốc dân gian đó như thế nào?

Bài thuốc dân gian trị bệnh hen suyễn hiệu quả

Bài thuốc dân gian trị bệnh hen suyễn hiệu quả

Tìm hiểu về bệnh hen suyễn để dùng thuốc cho đúng

Hen suyễn còn có tên gọi khác là hen phế quản bệnh lý của đường hô hấp đặc trưng bởi những cơn khó thở phát  đột ngột khi có một yếu tố tác động. Có 3 dạng thường thấy của bệnh là: phong nhiệt, phong hàn và phong đàm. Theo các danh Y  chia sẻ ngoài việc sử dụng thuốc tây để điều trị thì người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng các bài thuốc dân gian với tác dụng chữa trị hen suyễn vô cùng công hiệu.

Không lo bệnh hen suyễn tái phát chỉ bằng bài thuốc dân gian

Theo kênh tuyển sinh Y dược chính quy có nhiều bài thuốc dân gian có công hiệu trị hen suyễn hiệu quả nhưng phải biết cách dùng thì mới phát huy công dụng của thuốc.

Hạt tía tô

Lấy 8 đến 10g hạt tía tô kết hợp với lá dâu tằm 10-12g và hạt ý dĩ sắc cùng với 750ml nước, đun đến khi còn chừng 200ml thì ngừng sắc. Sau đó sử dụng 2 lần mỗi ngày trước bữa ăn.

Canh rau hẹ

Nguyên liệu cần có: rau hẹ 100g, hoa đu đủ đực 50g, lá dâu tằm 30g tươi.

Cách dùng: lá dâu tằm và hoa đu đủ đem giã nát sau đó đun với 300ml nước và cho rau hẹ trộn đều đến khi sôi lại và nếm gia vị đầy đủ. Người bệnh có thể sử dụng canh này 2 đến 3 lần/ 1 ngày và cứ cách 1 đến 2 ngày lại sử dụng 1 lần.

Bột lá dâu, lá khế

Người bệnh chuẩn bị 200g lá dâu, 50g lá khế và 20g hạt tía tô sau đó đem tán bột và sắc cùng 100ml nước sôi, uống vào buổi sáng. Hoặc cũng có thể dùng lá dâu tằm 30-50g rửa sạch, nấu với 750ml nước, sắc còn lại 300ml, dùng uống thay nước trà (chia sẻ của một học viên từng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược từng có con nhỏ bị bệnh hen suyễn).

Bột lá táo, kim ngân hoa

Với lá táo khô 100g, mã đề khô 50g đem đi tán bột và sắc cùng với 500ml nước sôi, chia 2-3 lần uống trong ngày có thể trị dứt điểm bệnh hen suyễn.

Cháo củ mài

Dùng khoai mài 200g và nước mía 200ml cùng với nước ép quả lựu 30ml.

Cháo củ mài có công dụng trị hen suyễn hiệu quả

Cháo củ mài có công dụng trị hen suyễn hiệu quả

Cách thực hiện: củ mài luộc chín và giã nhỏ sau đó đun sôi với nước mía, tiếp theo cho nước ép quả lựu và đảo đều đến khi cháo sôi là được. Người bệnh uống 2 đến 3 lần trong 1 ngày và kiên trì khoảng 5 ngày bệnh sẽ thuyên giảm.

Nước đinh hương, mật ong

Đối với dạng thể phong hàn có thể sử dụng nước đinh hương khoảng 5 đến 6 nụ và mật ong 50ml đun cùng 100ml nước, chia 2-3 lần uống trong ngày.

Canh rau hẹ, hoa đu đủ đực

Rau hẹ cần có 100g, hoa đu đủ đực 50g, gừng tươi 10-15g (3 lát nhỏ). Tiếp theo mang gừng tươi, hoa đu đủ đực giã nát và thêm 300ml nước lọc lấy nước đun sôi, tiếp theo cho rau hẹ vào đảo đều, cho gia vị và dùng hàng ngày. Kiên trì ăn liên tục 3 ngày.

Xôi bèo cái

Cần chuẩn bị 50g tươi bèo cái và gạo nếp 200g.

Cách làm: bèo cái bỏ rễ lấy lá rửa sạch, phơi khô, tán bột mịn. Gạo nếp đồ thành xôi, trước khi bắc ra, rắc bột bèo cái vào đảo thật đều. Người bệnh uống 1 đến 2 lần/ 1 ngày.

Những bài thuốc dân gian chữa bệnh hen suyễn trên, hy vọng có thể giúp mọi người tìm ra các biện pháp chăm sóc sức khỏe để có một cơ thể khỏe mạnh và chữa khỏi bệnh nhanh chóng và đỡ tốn kém tránh gây tác dụng phụ cho người bệnh.

Nguồn: benhchuyenkhoa.edu.vn