Search
Thứ Tư 24 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Ngành Dược và bề dày lịch sử phát triển đã trải qua.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Là ngành nghề có vai trò quan trọng, không thế thiếu trong quá trình hình thành và phát triển của toàn ngành Y Dược, ngành Dược chính là ngành hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học trong tương lai.

Ngành Dược và bề dày lịch sử phát triển đã trải qua.

Ngành Dược và bề dày lịch sử phát triển đã trải qua

Sinh viên theo học ngành Dược sau khi tốt nghiệp ra Trường (Trung cấp Y Dược, Cao đẳng, Đại học) được gọi chung là dược sĩ, có nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ trong việc điều trị và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Ngày nay, dược sĩ có trách nhiệm bán thuốc và hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc hoặc giải thích các đơn thuốc của bác sĩ, giúp người bệnh sử dụng thuốc điều trị bệnh hiệu quả và an toàn hơn.

Lịch sử phát triển và hình thành của ngành Dược

Theo tin Y tế giáo dục, hiểu một cách đơn giản thì ngành Dược là ngành có liên quan đến thuốc, dược phẩm, được chia thành nhiều mảng nhỏ như: Sản xuất thuốc, nghiên cứu thuốc, quản lý đảm bảo chất lượng thuốc, kinh doanh và phân phối thuốc, bán thuốc…Tại Việt Nam, ngành Dược đã phát triển từ những năm 1990 nhưng chỉ thực sự phát triển khi nền kinh tế bước vào thời kỳ hội nhập và phát triển.

Ở giai đoạn 1975 – 1990, ngành Dược Việt chủ yếu dựa vào sức sản xuất của các doanh nghiệp nhà nước với số lượng không đáng kể. Mức tiêu thụ thuốc (dược phẩm) trên đầu người giai đọan này vào khoẳng 0,5 – 1 USD/năm. Giai đoạn này nước khan hiếm và tiêu chuẩn chất lượng thuốc cũng như mức độ sử dụng chưa được chú trọng.

Đến giai đoạn 1990 – 2005 thì các nhà thuốc và các công ty sản xuất thuốc đã có bước phát triển nhảy vọt, sản phẩm thuốc đã có sự đa dạng và phong phú hơn, trong giai đoạn này cũng diễn ra quá trình cổ phần hóa của các doanh nghiệp quốc doanh theo chủ trương cổ phần hóa của nhà nước.

Giai đoạn 2005, các công ty dược phẩm đã chú trọng hơn về tiêu chuẩn sản xuất để có thể đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội và phù hợp với quy chuẩn thế giới, nâng cao tầm quan trọng và giá trị của ngành Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Dược uy tín chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Dược uy tín chất lượng

Đào tạo Dược sĩ chất lượng, uy tín

Ngành Dược là ngành đặc thù có liên quan trực tiếp đến tính mạng con người nên việc đào tạo Dược sĩ chất lượng cũng được đặt lên hàng đầu. Được ví là những chuyên gia về thuốc, dược sĩ được đào tạo bài bản các kiến thức y dược, kiến thức về thuốc như: Hiểu được quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể người bệnh, công thức phối hợp thuốc để chữa bệnh hiệu quả, an toàn cho người bệnh.

Mặt khác, môi trường làm việc của Dược sĩ đòi hỏi người làm phải có chuyên môn, kiến thức, sự tỉ mỉ và chuẩn xác…chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể phải trả giá bằng cả tính mạng con người. Chính vì vậy, người học ngành Dược cần phải được đào tạo trong môi trường có sự chuyên nghiệp, bài bản. Hiện nay, địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng nhất và xứng đáng để theo học nhất chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Điều kiện đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017

Trước nhu cầu theo học ngành Dược của đông đảo giới trẻ, căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017, hệ đào tạo chính quy, phạm vi tuyển sinh trên cả nước.

Luôn tự hào là địa chỉ đào tạo Y Dược được đông đảo các bạn trẻ theo học, với mục tiêu đặt chất lượng đào tạo sinh viên lên hàng đầu, Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thời gian đào tạo Cao đẳng Dược là 2,5 năm. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn ngay nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ đề ra.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhất định phải đẩy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Nhà Trường.(Download tại đây)
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và đóng dấu công chứng của chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT và học bạ THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước).
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.
  • 04 ảnh 3×4 có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh và chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất được đựng trong 02 phong bì có dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ để Nhà Trường tiện liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh có thể nộp theo 2 hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Địa chỉ số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Nguồn: Lịch sử hình thành và phát triển của ngành Dược