Search
Thứ Ba 21 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Nên tránh những thực phẩm nào với những người có cơ địa dị ứng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Một số thực phẩm chứa histamine, bia, rượu sâm banh, hải sản, sữa, trứng có thể gây ngứa phát ban ở những người có cơ địa dị ứng.

Nên tránh những thực phẩm nào với những người có cơ địa dị ứng
Nên tránh những thực phẩm nào với những người có cơ địa dị ứng

Triệu chứng dị ứng thực phẩm là gì?

Các triệu chứng dị ứng thực phẩm phổ biến nhất ở trẻ sơ sinh và trẻ em, nhưng chúng có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Bạn thậm chí có thể trở nên dị ứng với loại thực phẩm bạn đã ăn trong nhiều năm qua không có vấn đề gì.

Thực phẩm gây ngứa phát ban và dị ứng da là một vấn đề khá phổ biến mà bạn có thể phải đối mặt trong cuộc sống. Có một số loại thực phẩm cụ thể là nguyên nhân chính gây phát ban ngứa, bạn cần phải có một kiến ​​thức tốt về những gì để ăn và những gì để tránh nhằm giảm thiểu tình trạng dị ứng.

Những thực phẩm chúng ta nên chú ý có thể gây dị ứng cao

Thực phẩm chứa histamine:

Tránh thức ăn chứa histamine, là một trong những chất dinh dưỡng có thể làm nặng thêm hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng dễ phát ban ngứa đã tiềm ẩn sẵn, thường gặp ở những người có cơ địa dị ứng.

 Chúng bao gồm cá đóng hộp, cá hun khói, nước tương, rượu sâm banh, bia, giấm, nước sốt, rượu vang, xúc xích và nhiều thực phẩm khác nữa. Đọc danh sách các thành phần của thực phẩm trước khi dùng. Tất cả các loại thực phẩm lên men có lượng histamine cao.

Hải sản:

Tránh thực phẩm hải sản vì có thể làm tăng các vấn đề về da ngứa như hàu, cá biển, cua, mực và tôm..

Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chỉ cần tốt nghiệp THPT
Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thực phẩm làm tăng cường sự bài tiết của histamine:

Tránh trái cây có xu hướng kích thích lượng histamine trong cơ thể bao gồm sôcôla, dâu tây, lòng trắng trứng, các loại hạt, sữa….

Tất cả các sản phẩm sữa:

Khi bạn đang bị nổi mẩn ngứa trên da, bạn thực sự cần phải tránh những sản phẩm sữa hoàn toàn. Từ sữa chua và pho mát cho đến các loại kem, quên chúng trong một thời gian cho đến khi thành công trong việc chữa các bệnh da. Ở đây, sữa tách kem và các sản phẩm từ sữa ít chất béo cũng không được khuyến khích.

Một số loại hạt:

Các loại hạt như hạt điều, hạnh nhân, quả óc chó, đậu phộng, hạt dẻ hoặc bất kỳ hạt nào khác có thể làm trầm trọng thêm ngứa trên da. Hãy thử và tránh xa tất cả các mặt hàng thực phẩm có chứa hạt. Cũng bao gồm bất kỳ loại thực phẩm đóng gói được làm từ các loại hạt.

Những người có cơ địa dị ứng và trẻ em nên quan tâm các thực phẩm nêu trên trước khi sử dụng. Nếu không có bất cứ vấn đề nào về dị ứng thực phẩm, bạn vẫn có thể dùng các thực phẩm nêu trên hàng ngày.

Nguồn: Bệnh chuyên khoa