Search
Thứ Năm 25 Tháng Bảy 2024
  • :
  • :

Mệt mỏi dễ nóng giận có phải mắc bệnh thần kinh?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Hỏi đáp bệnh học: Em có biểu hiện hay bị nhức đầu, lúc nào cũng bị căng thẳng, mệt mỏi kéo dài. Tệ nhất là tinh thần của em lúc nào cũng buồn bã chán nản một thời gian dài.

Em dễ lên cơn nóng giận, có những lúc muốn bỏ đi đến những nơi xa. Giờ em không biết phải làm sao?

Em muốn hỏi có phải em mắc bệnh thần kinh không? Em cảm ơn ạ!

Thanh Trúc – Thanhtruc…@gmail.com

Căng thẳng, mệt mỏi kéo dài có thể bắt nguồn từ những điều không thuận lợi trong công việc, cuộc sống và là nguyên nhân gân đau đầu thường xuyên, thay đổi tính tình. Nhưng, nhức đầu cũng có thể là nguyên nhân gây mệt mỏi, làm công việc không thuận lợi, tinh thần càng đi xuống.

Trước mắt, em cần khám Bệnh chuyên khoa Nội thần kinh, tìm xem có bệnh lý tiềm ẩn nào gây đau đầu không, như bệnh ở mắt, viêm mũi xoang, đau đầu Migraine…

Nếu mọi thứ bình thường, em nên cố gắng tìm cách giải tỏa đầu óc bằng cách tập thể dục, đi chùa/ nhà thờ, nghe nhạc… Nếu không cải thiện thì nên khám Bệnh chuyên khoa Tâm thần, trong đó có tư vấn tâm lý và thuốc sẽ hỗ trợ em nhiều hơn.

Em đừng vội hiểu lầm ý tôi nói em bị “tâm thần” như theo cách hiểu của đa phần người dân về ngành học Tâm thần, theo phân ngành y khoa, BS Tâm thần là người chuyên trị các rối loạn thuộc về tinh thần, trong đó thường gặp là trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn giấc ngủ…

Nguồn: Alobacsi.com