Search
Thứ Năm 25 Tháng Bảy 2024
  • :
  • :

Khó thở cảm giác thiếu hơi không đủ ôxi là bị bệnh gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Hỏi đáp bệnh học: Em có cảm giác thở không hết hơi cảm giác như thiếu hơi, không đủ ôxi, thông thường vào chiều tối bệnh lí như nặng hơn.

Em kiểm tra đo điện tâm đồ kết quả bình thường. Lúc nặng đo huyết áp 138/90/60.

Thanh Nga, 34 tuổi – Bình Dương

Cảm giác khó thở theo kiểu hít vào không sâu được có thể do các nguyên nhân: bệnh lý tại phổi – màng phổi, bệnh tim mạch, bệnh của thành ngực, rối loạn nội tiết tố, thần kinh cơ, công việc vất vả – căng thẳng, thiếu dưỡng chất…

Điện tâm đồ tại 1 thời điểm bình thường chưa đủ kết luận được tim có thật sự bình thường hay không (vì chủ quan người đọc, vì có những rối loạn như rối loạn nhịp xuất hiện từng lúc, hay bệnh tim mạch khác không có bất thường trên điện tâm đồ).

Huyết áp của em khi mệt là 138/90 mmHg, tương đối bình thường vì khi mệt HA sẽ tăng lên nên không gọi là tăng huyết áp, phải xét thêm HA nền và đo Ha lúc nghỉ mới biết được. Mạch khi mệt mà 60 lần/phút là hơi chậm, cần kiểm tra lại.

Nhìn chung, chưa đủ dữ kiện để định bệnh cho em, cần phải làm kiểm tra thêm. Em có thể khám tại Bệnh chuyên khoa Tim mạch, Hô hấp hay khoa Tổng quát đều được. Nhưng em cần tập thể dục, ăn uống bồi bổ, thêm rau xanh và hoa quả, uống nhiều nước trong mùa nóng, hạn chế bia rượu, không hút thuốc lá sẽ giúp em cải thiện sức khỏe nhiều.

Nguồn: Trung Cấp Y Dược TPHCM