Search
Thứ Ba 28 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Khó nghe khi ngoái tai sâu có bị làm sao không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Hỏi đáp bệnh học: Em có ngoáy tai hôm trước (tai phải) hơi sâu, thấy đau thì em rút ra. Vài ngày sau em cảm thấy bị ngứa nhưng không bị chảy nước gì cả.

Bây giờ hết ngứa rồi nhưng âm thanh bên ngoài thì nghe bình thường nhưng khi em nói, nhất là khi hát thì có cảm giác như nó bị nghẹt lại bên trong và không có âm thanh gì truyền đến tai đó vậy.

Quốc Thạnh – Bến Tre

Ngoáy tai sâu có thể làm tổn thương ống tai ngoài, tổn thương màng nhĩ. Em bị đau 1 chút rồi hết, có ngứa 1 ít nhưng giờ cũng hết rồi, hiện tai không có biểu hiện đau hay chảy nước gì cả, cho thấy có thể vết thương ở ống tai ngoài đã lành và không nghiêm trọng.

Em nghe âm thanh bên ngoài thì bình thường, nhưng lại có cảm giác “không có âm thanh gì truyền đến tai đó” thì không phù hợp cho lắm. Cách tốt nhất là em nên khám Bệnh chuyên khoa Tai mũi họng, để bác sĩ soi tai và kiểm tra thính lực cho em, coi có thực sự tổn thương màng nhĩ, tổn thương dẫn truyền âm thanh gì hay không. Nếu kết quả kiểm tra bình thường, chứng tỏ tai của em không bị gì cả và hiện tượng này sẽ sớm hết thôi.  

Nguồn: Alobacsi.com