Search
Thứ Năm 18 Tháng Bảy 2024
  • :
  • :

Hướng dẫn cách phòng ngừa đau nhức xương khớp khi trời trở lạnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Căn bệnh đau nhức xương khớp thường xuất hiện và tái phát vào mùa lạnh, nhất là đối với người cao tuổi. Cùng tham khảo qua hướng dẫn cách phòng ngừa đau nhức xương khớp khi trời lạnh hiểu quả

Hướng dẫn cách phòng ngừa đau nhức xương khớp khi trời trở lạnh

Nguyên nhân bệnh đau nhức xương khớp xảy ra khi trời trở lạnh

Các bác sĩ, Giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết,  thì khi thời tiết chuyển mùa, nhất là khi có mưa nhiều, trời lạnh, rát, những người có bệnh về xương khớp thường hay bị đau nhức, khó chịu ở các khớp xương, nhất là vào ban đêm. Đau nhức, tê buốt tại các khớp xương có thể ở mức độ nhẹ là viêm khớp không đặc hiệu hoặc có thể là biểu hiện của các bệnh lý thực thể như viêm khớp do thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, biến dạng khớp….

Vào mùa lạnh không khí lạnh thâm nhập vào cơ thể qua các lỗ chân lông khiến cho các mạch máu tại các vùng da đó co lại máu đến các khớp xương bị hạn chế nên dẫn đến tình trạng thiếu máu nuôi dưỡng các khớp, màng hoạt dịch và sụn khớp bị kích thích gây nên tình trạng đau nhức ở các khớp xương, đặc biệt là ở người cao tuổi do các mạch máu bị lão hóa khiến lượng máu đến khớp bị giảm đi.

Bên cạnh đó các vấn đề như: loãng xương, thừa cân, béo phì cũng gặp tình trạng đau nhức xương khớp. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến thoái hóa khớp.

Vì vậy khi có các biểu hiện đau nhức xương khớp nhất là khi trời lạnh thì bệnh nhân nên đi đến bệnh viện để kiểm tra xác định nguyên nhân và điều trị bệnh kịp thời.

Hướng dẫn cách phòng ngừa đau nhức xương khớp khi trời trở lạnh

Hướng dẫn cách phòng ngừa đau nhức xương khớp khi trời trở lạnh

Để phòng ngừa tình trạng đau nhức xương khớp khi trời lạnh, các bác sĩ cho biết dù người cao tuổi cũng cần phải luôn giữ ấm cơ thể nhất là ở các vùng khớp. Nếu đã bị viêm khớp hay các bệnh chuyên khoa về xương khớp khác thì người bệnh càng phải chú ý giữ ấm cơ thể và các khớp.

  • Mặc quần áo đủ ấm, chú ý giữ ấm cho tay, chân, đảm bảo đủ ấm khi ra khỏi nha
  • Khi cơ thể có biểu hiện đau nhức xương khớp, tê mỏi khớp, nhất là khi trời lạnh thì hãy làm nóng vùng xung quanh khớp giúp giãn mách máu và giúp lưu thông tốt hơnư
  • Nên tắm rửa bằng nước ấm và tắm rửa trong phòng kín gió.
    Trời lạnh cần đóng kín cửa ra vào, cửa sổ tránh gió lùa

Trên đây là những cách để phòng bệnh người cao tuổi về vấn đề đau nhức xương khớp khi trời lạnh, người cao tuổi cần chú ý để bảo vệ sức khỏe của mình.