Search
Thứ Sáu 21 Tháng Sáu 2024
  • :
  • :

Hỏi đáp bệnh học – Ung thư xương hàm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Hỏi đáp bệnh học: “Tôi mắc ung thư xương hàm đã 10 tháng nay sau khi phẫu thuật được một thời gian thì bị di căn, hiện nay tôi đang phải xạ trị. Cho tôi hỏi bệnh của tôi có chữa được không?”

Nguyễn Thị Bích Hương

Hầu hết khối u đang phá hủy xương hàm không có dấu hiệu nào báo trước nên bệnh nhân rất khó có thể xác định rõ có bị ung thư xương hàm hay không. Khi có các biểu hiện như răng đau, bị xô lệch hoặc lung lay thì bệnh đã phát triển rất nặng trong người.

Chưa kể nhiều trường hợp người bệnh không hề biểu hiện bên ngoài mà chỉ xuất hiện triệu chứng đau răng. Bệnh nhân phải nhổ cả răng vẫn không giải quyết được tình trạng đau nhức. Khi bác sĩ chụp phim thì mới xác định được khối u xương hàm đã ác tính. Điều trị u xương hàm chủ yếu là bằng phẫu thuật khoét bỏ u khi u còn nhỏ và phải cắt đoạn xương khi u phát triển lan rộng.

Tùy giai đoạn bệnh mà sau cắt bỏ có thể xạ trị hoặc điều trị hóa chất kết hợp. Hiện nay nhờ y học phát triển, việc chẩn đoán sớm Bệnh chuyên khoa ung thư đã giúp điều trị bệnh hiệu quả hơn. Chúc bạn yên tâm điều trị!

Nguồn: Cao đẳng Y Dược TP HCM