Search
Thứ Ba 21 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Điều trị mụn thịt bằng cách nào hiệu quả?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 4,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Trong tất cả các loại mụn thì mụn thịt là loại mụn cứng đầu và rất khó lấy ra bằng những biện pháp thông thường.  Sau đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng.

Nếu đang lâm vào tình trạng mụn thịt tấn công thì bạn có thể áp dụng thử các biện pháp sau xem hiệu quả mang lại như thế nào, nếu không bạn sẽ phải can thiệp bằng những biện pháp hữu hiệu hơn.

Trị mụn thịt bằng tỏi rất hữu hiệu

Trị mụn thịt bằng tỏi rất hữu hiệu

Nội dung bài viết

Điều trị mụn thịt bằng tỏi

Bạn có thể sử dụng tỏi để điều trị mụn thịt rất hiệu quả, do tỏi thúc đẩy quá trình bài tiết và tái tạo làn da, đồng thời hạn chế sự lây lan của mụn thịt bằng cách làm rất đơn giản.

Bạn giã nhuyễn tỏi rồi vắt lấy nước rồi dùng bông thấm nước tỏi để thoa nhẹ nhàng lên những nốt mụn thịt, bạn để khoảng 30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, thường thì mụn thịt xuất hiện ở quanh mắt, bạn có thể nhắm mắt để hơi cay không vào mắt. Bạn có thể thực hiện điều trị mụn thịt bằng tỏi khoảng 2 – 3 lần mỗi tuần để có hiệu quả cao.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh pha với tỏi, bạn dùng tăm bông để thoa lên da mặt, sau khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch là có hiệu quả trị mụn thịt khá cao.

Bạn lưu ý là chỉ dùng những vật không có đầu nhọn để thoa nước lên và hơn nữa chỉ chấm vào những vết mụn mà không phải toàn bộ làn da.

Điều trị mụn thịt bằng lá tía tô

Tía tô là thảo dược trị mụn rất tốt và với những nốt mụn thịt cứng đầu thì có thể dùng lá tía tô giã nát, rồi chắt lấy nước, dùng tăm bông chấm lên các mụn thịt rồi rửa lại bằng nước ấm sau khoảng 30 phút.

Lưu ý là bạn chỉ nên điều trị mụn thịt bằng tía tô khoảng 2 – 3 lần mỗi tuần chứ không nên dùng nhiều hơn vì chúng sẽ ảnh hưởng đến làn da bạn.

Chuối tiêu có thể trị mụn rất hiệu qủa

Chuối tiêu có thể trị mụn rất hiệu qủa

Điều trị mụn thịt bằng chuối xanh

Chuối xanh có tính oxy hóa có tác dụng làm lành tổn thương hoặc phá vỡ các tác nhân gây mụn thịt.

Bạn có thể rửa sạch chuối xanh rồi thái nhỏ, giã nát, sau đó thoa lên các vết mụn rồi để khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Với cách làm này bạn có thể làm mất đi các vết mụn thịt cứng đầu đáng ghét mà không tốn nhiều công sức.

Điều trị mụn thịt bằng nha đam

Nha đam cũng có thể điều trị mụn thịt. Bạn chỉ cần dùng dùng gel nha đam để bôi lên mặt để khiến các nốt mụn lặn đi.

Nếu đã từng thử những cách trên mà không có hiệu quả thì bạn có thể tìm đến biện pháp triệt mụn thịt bằng tia laser. Đây là một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả cao nhất. Bạn có thể đến với Viện thẩm mỹ Hà Nội để điều trị mụn thịt bằng laser bằng công nghệ mới nhất cùng những chuyê gia hàng đầu.

Đào Trịnh – benhchuyenkhoa.edu.vn