Search
Thứ Ba 28 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Điểm mặt 8 nguyên nhân gây bệnh suy tim ở người già

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bệnh suy tim là căn bệnh thường gặp ở người già, bệnh có thể gây tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Vậy nguyên nhân gây nên căn bệnh này là gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến 8 nguyên nhân gây bệnh suy tim ở người già, để bạn có thể phòng và điều trị bệnh hiệu quả.

Nguyên nhân gây bệnh suy tim ở người già

Nguyên nhân gây bệnh suy tim ở người già

Những nguyên nhân gây bệnh suy tim ở trẻ em

  • Nhồi máu cơ tim

Người bệnh có tiền sử bị bệnh nhồi máu cơ tim cũng làm một trong những nguyên nhân gây bệnh suy tim nguy hiểm. Bởi vì khi động mạch vành bị tắc nghẽn không nuôi dưỡng được cơ tim, khiến cho một số vùng cơ tim bị chết đi, thành sẹo làm giảm khả năng co bóp của quả tim dẫn đến bệnh suy tim.

  • Tăng huyết áp

Tăng huyết áp cũng là một trong những bệnh người cao tuổi thường gặp và đây cũng là nguyên nhân gây bệnh suy tim. Vì nếu người bệnh bị bệnh huyết áp, khiến cho quả tim phải làm việc quá sức trong suốt thời gián dài, lâu dần sẽ dẫn đến bệnh suy tim.

  • Uống rượu quá nhiều

Uống rượu quá nhiều cũng là nguyên nhân gây gây ra các bệnh về nội tạng như bệnh gan, dạ dày, trong đó có cả bệnh suy tim. Vì uống quá nhiều rượu làm cho hoạt động co bóp của cơ tim bị yếu đi rất nhiều.

Suy tim ở người già còn gặp ở bệnh nhân hay uống thuốc hoá chất để điều trị ung thư, hoặc một số loại thuốc đặc biệt khác. Siêu vi trùng cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh suy tim ở người già.

Những điều người bệnh suy tim cần chú ý

Ở người già, việc điều trị bệnh suy tim thì cần chú ý nhiều đến chế độ ăn uống hàng ngày. Người bệnh nên ăn nhạt, với lượng muối giao động trong khoảng từ 0,2g – 0,5 g trong ngày là hợp lý nhất.

Phát hiện sớm nguyên nhân gây bệnh suy tim ở người già

Phát hiện sớm nguyên nhân gây bệnh suy tim ở người già

Người già nên giảm ăn thực phẩm chế biến từ thịt động vật, thay vào đó nên tăng cường uống sữa, ăn cá… Khi chế biến thì nên hạn chếmỡ từ động vật, thay vào đó người bệnh nên thay thếbằng dầu thực vật để tốt cho sức khỏe.

 Tăng cường ăn rau xanh và hoa quả cũng là một cách giúp người già điều trị bệnh suy tim hiệu quả. Vì trong rau quả chứa nhiều kali, nên có tác dụng lợi tiểu cực tốt cho người bệnh bị suy tim.

Người bệnh suy tim cũng nên hạn chếăn những thức ăn chếbiến sẵn hay đồđóng hộp, vì những thực phẩm này chứa nhiều chât bảo quản, nên sẽ làm tăng quá trình lão hóa cho cơ thể.

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn điểm tên những nguyên nhân gây bệnh suy tim ở  người già. Mong rằng những thông tin hữu ích trong bài viết này, sẽ giúp bạn có biện pháp phòng cũng như điều trị bệnh hợp lý và hiệu quả nhất.

Nguyễn Minh – benhchuyenkhoa.edu.vn