Search
Thứ Năm 25 Tháng Bảy 2024
  • :
  • :

Điểm mặt những thực phẩm cấm kỵ cho người huyết áp thấp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bệnh huyết áp thấp là căn bệnh thường gặp ở người già, tuy nhiên hiện nay tình trạng bệnh đang ngày càng bị trẻ hóa, khiến nhiều người lo lắng. Vậy ngoài việc dùng thuốc điều trị, người bị huyết áp thấp không nên ăn gì để phòng ngừa bệnh hiệu quả nhất? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ điểm tên những thực phẩm cấm kỵ cho người huyết áp thấp mà bạn không nên bỏ qua.

Thực phẩm cấm kỵ cho người huyết áp thấp

Thực phẩm cấm kỵ cho người huyết áp thấp

Những thực phẩm cấm kỵ cho người huyết áp thấp

  • Cà chua

Huyết áp thấp được coi là một trong những bệnh người cao tuổi thường gặp. Khi bị huyết áp thấp người bệnh hay có biểu hiện người mệt mỏi, không còn sức lực, hoa mắt, chóng mặt… và trong nhiều trường hợp còn bị ngất.

Vậy nên khi thấy mình có những biểu hiện bệnh này, bạn không nên ăn các loại thực phẩm như cà chua. Cà chua là một loại thực phẩm có chứa chất làm giảm huyết áp, vậy nên những người bị huyết áp thấp thì không nên ăn. Đặc biệt lại là cà chua sống và cà chua xanh thì càng nguy hại và nên tránh xa.

  • Rau cải xanh

Khi bị huyết áp thấp, bạn cũng nên hạn chế ăn các loại rau cải xanh, rau diếp, cải củ… vì những thực phẩm này giàu kali và ít nattri. Những loại thực phẩm trên rất giàu kali, tạo thành “gánh nặng” cho thận phải tăng cường hoạt động đào thải natri vào nước tiểu. Chính vì vậy, nếu như bạn hay ăn nhiều các loại thực phẩm này sẽ dễ dẫn đến nguy cơ bị tụt huyết áp.

  • Củ cải trắng

Củ cải trắng thực phẩm cấm kỵ cho người huyết áp thấp

Củ cải trắng thực phẩm cấm kỵ cho người huyết áp thấp

Củ cải trắng là một trong những thực phẩm cấm kỵ cho người huyết áp thấp. Bởi loại thực phẩm này sẽ gây ra tình trạng giảm huyết áp nhanh chóng. Củ cải trắng, đặc biệt là nước ép từ củ cải chỉ tốt cho những người bị huyết áp cao.

Ngoài ra, những người bị huyết áp thấp không nên dùng các đồ uống có cồn như: rượu, bia… bởi những đồ uống này chỉ làm tăng huyết áp trong một khoảng thời gian rất ngắn bằng cách kích thích nhịp tim, nhưng lại gây mất nhiều nước trong cơ thể và giãn mạch gây tụt huyết áp.

  • Cà tím

Cà tím, hay các loại thực phẩm như cần tây, dưa hấu, tỏi, hành tây, hạt hướng dương… đều là những thực phẩm có tác dụng làm giãn mạch, giúp lợi tiểu và gây hạ huyết áp. Bởi vậy nó không tốt cho sức khỏe của người bị huyết áp thấp.

Cà chua thực phẩm cấm kỵ cho người huyết áp thấp

Cà chua thực phẩm cấm kỵ cho người huyết áp thấp

 Những điều người huyết áp thấp cần chú ý

Khi bị huyết áp thấp bạn nên xây dựng một chế độ ăn uống đầy đủ và khoa học. Bạn nên tăng cường các tác phẩm có tác dụng bổ máu như thịt nạc, sữa, tim gan động vật, rau bina, mật ong, đu đủ…

Tuy nhiên bạn không nên ăn quá no, vì ăn quá no sẽ khiến cho máu bị dồn nhiều đến ruột già để hỗ trợ tiêu hóa thức ăn. Lúc này lượng máu tới các cơ quan khác cũng sẽ bị suy giảm, đặc biệt là cơ quan não bộ của bạn, điều này khiến cho bạn dễ bị chóng mặt, chóng váng hạ huyết áp.

Trên đây là những loại thực phẩm cấm kỵ cho người huyết áp thấp mà bạn nên lưu ý. Ngoài ra để phòng ngừa bệnh huyết áp thấp hiêu quả, bạn nên tập luyện thể thao nâng cao sức đề kháng cho cơ thể kháng bệnh hiệu quả nhất.

Nguyễn Minh – benhchuyenkhoa.edu.vn