Search
Thứ Sáu 21 Tháng Sáu 2024
  • :
  • :

Đau bụng râm ran là bị bệnh gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Hỏi đáp bệnh học: Khoảng gần hai tháng nay tôi có biểu hiện bị đau bụng dưới bên phải, khu trú ở hố chậu phải. Tôi đã đi khám nhiều lần ở các bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện.

Siêu âm ổ bụng không thấy gì, khám phụ khoa và xét nghiệm bị viêm âm đạo và đã điều trị khỏi, xét nghiệm nước tiểu bình thường. Nội soi đại tràng bình thường, trĩ nội độ 1.

Các BS lần lượt chẩn đoán tôi bị rối loạn tiêu hóa, sau đó là rối loạn thần kinh thực vật nhưng không thay đổi.

Cứ khoảng 5g sáng là bắt đầu đau bụng, đau râm ran chứ không đau nhiêu bác ạ. Cơn đau như vậy kéo dài khoảng 1h, thỉnh thoảng lại như vậy nhưng đến 5g chiều là hết.

Tôi từng bị đau dạ dày, viêm tiết niệu, viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Lần thứ nhất ở BV Lê Lợi, Vũng Tàu. BS cho tôi dùng men tiêu hóa Bailuzym trong 4 ngày sau khi siêu âm.

Lần 2, ở BV Đa khoa Hưng Yên, cho Enteromena dạng ống uống ngày 2 ống trong 10 ngày và Triebutin 100mg, ngày 3v, uống 10 ngày sau khi siêu âm, xét nghiệm nước tiểu. Hết thuốc nhưng vẫn không thuyên giảm, tôi quay lại BVĐK Hưng Yên nội soi đại tràng nhưng vẫn không thấy bệnh.

BS nói tôi bị rối loạn thần kinh thực vật, cho Dogmatil 50mg, uống buổi tối ngày 1 viên trong 15 ngày nhưng hết thuốc rồi mà tôi vẫn thế.

Tôi muốn hỏi biểu hiện của tôi như vậy tôi bị bệnh gì, cách điều trị như thế nào ạ? Tôi cảm ơn!

Ngô Thị Tuyết, 39 tuổi – Hưng Yên

Triệu chứng chủ yếu của bạn là đau bụng âm ỉ vùng hạ vị, không rối loạn thói quen đi cầu, cũng không rối loạn đi tiểu, không rối loạn kinh nguyệt. Bạn đã khám và thực hiện nhiều xét nghiệm để tìm bệnh thực thể và cũng đã khám phụ khoa nhưng vẫn không tìm ra bất thường. Theo tôi, nhiều khả năng do là bệnh cơ năng. Vì vậy, bạn hãy thử đến khám bác sĩ Bệnh chuyên khoa Tâm thần kinh để tìm hiểu nguyên nhân bạn nhé.

Nguồn: Alobacsi.com