Search
Thứ Sáu 21 Tháng Sáu 2024
  • :
  • :

Chữa bớt cho trẻ sơ sinh như thế nào cho đúng?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 4,25 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Sau khi sinh, trẻ có thể sẽ xuất hiện những vết bớt ở những nơi dễ thấy, vì vậy mẹ hãy tìm cách để xóa vết bớt này thật an toàn nhé.

Vết bớt có thể sẽ mất đi nhưng có nhều vết thì sẽ không biến mất theo thời gian, vậy làm thế nào để chữa bớt cho trẻ sơ sinh an toàn và đúng cách để không gây mất thẩm mỹ cho bé khi trưởng thành. Mẹ hãy thử tham khảo những cách chữa bớt rất đơn giản mà nhiều các  mẹ đã thử nghiệm và thành công rồi nhé.

Các vết bớt rất thường gặp ở trẻ em

Các vết bớt rất thường gặp ở trẻ em

Các vết bớt thường gặp ở bé

Bớt bẩm sinh xuất hiện trên cơ thể bé sẽ thường có 2 dạng là vết chàm xanh và vết bớt đỏ hồng.

Có những vết bớt hoặc chàm thường xuất hiện trên thân thể trẻ như chân tay hay thắt lưng và mông. Nhưng cũng có những vết thường xuất hiện trên mặt, sau gáy hoặc vùng giữa mắt.

Chính những vết bớt bẩm sinh này sẽ gây nên những vấn đề khiến mẹ khó chịu và cũng sẽ khiến bé mất tự tin sau này, nên nếu có thể thì mẹ hãy tìm cách chữa cho bé ngay từ khi còn nhỏ.

Cách chữa trị bớt chàm xanh cho trẻ sơ sinh

Với những vết chàm xanh thì mẹ có thể thực hiện chữa cho bé bằng cách sau: Dùng trứng gà mới đẻ còn ấm nóng để chườm vào, và mẹ hãy chườm lên vùng bị chàm của bé. Mẹ lưu ý là trứng không được quá nóng nếu không sẽ gây bỏng da bé, và khi chườm thì nên dùng cho đến khi trứng nguội thì thôi.

Mẹ chỉ cần làm khoảng 9 lần thôi là vết chàm sẽ tự mờ đi theo thời gian. Đây là một trong những cách chứa bớt cho trẻ sơ sinh rất hiệu nghiệm trong dân gian.

Mẹ có thể chữa bớt cho trẻ sơ sinh bằng chanh và tôm

Mẹ có thể chữa bớt cho trẻ sơ sinh bằng chanh và tôm

Xóa mờ vết bớt đỏ cho bé

Xóa vế bớt đỏ cho trẻ sơ sinh bằng chanh và tôm sau dây là cách mà nhiều bà mẹ đã áp dụng và thành công xóa đi vết bớt cho trẻ.

Mẹ có thể tìm mua hoặc nhờ người mua những con tôm đồng loại nhỏ rồi vể bóc ra rồi nhúng vào nước chanh pha loãng, sau đó chà sát vào vết bớt đỏ một cách nhẹ nhàng và cẩn thận.

Mỗi ngày thực hiện 2 lần vào tối và sáng, nếu các mẹ kiên trì trong vòng nửa tháng thì vết bớt sẽ mất hẳn và không nhìn thấy nữa.

Đây là phương pháp chữa bớt cho trẻ sơ sinh rất an toàn và hiệu quả mà các mẹ có thể áp dụng để chữa cho bé. Nhưng với những trẻ đã lớn và áp dụng những phương pháp dân gian như thế này không hiệu nghiệm. Thì các mẹ có thể suy nghĩ đến cách trị vết bớt bằng laser.

Bạn hãy đến ngay những địa chỉ thẩm mỹ hay tạo hình để được tư vấn về thời gian và cách thức có thể thực hiện chữa bớt cho trẻ sơ sinh. Nếu bạn muốn có được tư vấn về việc điều trị bớt bẩm sinh uy tín thì có thể tìm đến Viện thẩm mỹ Hà Nội để được tư vấn chi tiết nhất.

Đào Trịnh – benhchuyenkhoa.edu.vn