Thứ Hai 29 Tháng Tư 2024

Cách điều trị mụn nước như thế nào?

Hỏi đáp bệnh học: Em có biểu hiện bị nổi mụn nước ở ngón tay út, nó nổi sát vào nhau. Hôm đầu tiên em chỉ bị có mấy mụn nhưng mấy hôm sau lai có một vài mụn nổi ở cánh tay ở ngực và ở chân.

Em muốn hỏi em bị làm sao và cách điều trị như thến nào? Em cảm ơn!

Hữu Đức – Thái Nguyên

Có nhiều nguyên nhân gây ra nổi mụn nước ở các vị trí bạn mô tả như dị ứng, ghẻ, nhiễm trùng, nhiễm virus… Bác sĩ cần phải hỏi bệnh sử và thăm khám mới xác định được nguyên nhân và điều trị.

Trong trường hợp mụn nước của bạn nổi thành mảng, kèm ngứa nhiều, có liên quan đến thay đổi thời tiết, thức ăn lạ hoặc tiếp xúc chất lạ thì có khả năng bạn đã bị viêm da dị ứng. Nếu biết được nguyên nhân gây dị ứng là gì thì bạn nên tránh đi và phải có biện pháp giữ vệ sinh thân thể, tránh bị bội nhiễm vi trùng làm tình trạng nặng thêm.

Trong trường hợp ngứa nhiều có thể sử dụng các loại thuốc kháng histamin theo hướng dẫn của dược sĩ. Nếu tình trạng bệnh vẫn tiến triển hoặc không giảm sau vài ngày bạn nên đến khám bác sĩ Bệnh chuyên khoa da liễu.

Nguồn: Alobacsi.com