Search
Thứ Năm 18 Tháng Bảy 2024
  • :
  • :

Bị viêm loét miệng kèm sốt bệnh có nguy hiểm không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Hỏi đáp bệnh học: Tôi bị viêm loét miệng lưỡi đã 2 năm, mỗi lần mắc bệnh uống thuốc là hết. Nhưng lần này bị lâu rồi vẫn chưa khỏi hơn nữa bệnh còn kèm theo triệu chứng sốt nóng lạnh.

Tôi muốn hỏi biểu hiện triệu chứng của tôi như vậy có nguy hiểm không? Tôi bị bệnh gì? Cách điều trị như thế nào? Tôi cảm ơn.

Trinh Minh Thao – Q. Tân Phú

Bệnh viêm loét miệng tái phát (dân gian gọi là nhiệt miệng) là bệnh lý có biểu hiện là những vết loét tròn, nông, màu vàng, có viền đỏ hơn niêm mạc lành xung quanh, kích thước từ vài mm – hơn 1 cm, xuất hiện ở niêm mạc miệng, lưỡi, môi hoặc nướu răng.

Các vết loét này làm cho người bệnh khó chịu do rất đau gây khó ăn, khó nuốt. Bệnh không kèm theo sốt hoặc các triệu chứng khác.

Nguyên nhân của bệnh cho đến nay vẫn chưa tìm được một cách rõ ràng. Đa số cho rằng do suy giảm miễn dịch. Người ta thấy có một số yếu tố làm khởi phát như:

– Suy nhược cơ thể, stress.

– Chấn thương niêm mạc miệng hoặc do cắn phải niêm mạc miệng trong lúc ăn, chơi đùa.

– Sử dụng thuốc ngừa thai hoặc trong chu kỳ kinh nguyệt.

– Các yếu tố khác: thuốc lá, thực phẩm có chứa sôcôla, cà phê.

Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cũng như điều trị dứt điểm. Có thể uống thuốc kháng viêm, giảm đau và vitamin PP. Cũng có thể kết hợp thuốc kháng viêm thoa tại chỗ loét.

Trường hợp của bạn đợt này bệnh kéo dài 1 tháng không giảm kèm theo sốt nóng lạnh bạn nên đến khám bệnh chuyên khoa tai mũi họng để được chẩn đoán chính xác. Bạn đừng chủ quan vì bệnh lần này không giống như những lần trước.