Search
Thứ Tư 29 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Bị thoát vị đĩa đệm có dẫn đến yếu sinh lý không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Nội dung bài viết

Bị thoát vị đĩa đệm có dẫn đến yếu sinh lý không?

Hỏi đáp bệnh học: Tôi đã từng phẫu thuật 2 lần do bị thoát vị đĩa đệm. Tôi muốn hỏi bệnh này có dẫn đến yếu sinh lý không? Bệnh có thể gây vô sinh không?

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Theo Bệnh chuyên khoa thoát vị đĩa đệm ở cột sống là một bệnh thường gặp, nguyên nhân thường do các đĩa đệm bị thoái hóa, gặp nhiều ở tuổi trung niên.

Ngoài ra thoát vị đĩa đệm còn xảy ra ở người trẻ do sinh hoạt lao động, hoạt động thể dục thể thao, tư thế ngồi làm việc không đúng, do chấn thương… tạo thuận lợi cho đĩa đệm thoát ra ngoài gây chèn ép dây thần kinh và tủy sống, vị trí thường gặp là cột sống cổ và thắt lưng.

– Thoát vị đĩa đệm ở cột sống cổ: làm mỏi cơ vùng vai, tê và đau một tay hoặc hai tay chạy dọc từ vùng cột sống cổ xuống mặt ngoài bàn tay.

– Thoát vị đĩa đệm ở cột sống thắt lưng: gây mỏi cơ, tê và đau một chân hoặc hai chân tùy theo đĩa đệm chèn ép một hoặc hai bên chạy dọc từ vùng thắt lưng xuống bờ ngoài bàn chân .

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm?

Điều trị chủ yếu nội khoa và tập vật lý trị liệu, can thiệp phẫu thuật khi khi đĩa đệm thoát vị có mảnh vỡ hoặc thoát vị đĩa đệm gây hội chứng chùm đuôi ngựa có biểu hiện bí đại, tiểu tiện, mất cảm giác đau xung quanh hậu môn và bộ phận sinh dục, có liệt chi, điều trị nội khoa không có kết quả.

Bị thoát vị đĩa đệm có dẫn đến yếu sinh lý không?

Nếu điều trị thoát vị đĩa đệm của bạn được khống chế, bạn vẫn có thể sinh hoạt tình dục và có con bình thường, nhưng nếu thoát vị chèn ép gây hội chứng chùm đuôi ngựa có thể sẽ ảnh hưởng đến việc giao hợp hoặc yếu sinh lý. Việc hiếm muộn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố của người vợ nữa bạn ạ.

Ngày nay, với sự tiến bộ của y học có nhiều phương pháp giúp bạn điều chỉnh được vấn đề này. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng nhé.

Nguồn: Alobacsi.com