Search
Thứ Tư 24 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Bệnh gì tim đập nhanh, mắt tự nhiên tối sầm?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Hỏi đáp bệnh học: Cháu năm nay 20 tuổi, khoảng một năm qua nay cháu thường xuyên thức khuya. Hôm qua, em có phụ mẹ làm việc nhà, mang mấy cái bàn ghế thì cảm thấy mệt, tim đập nhanh, thở gấp, mắt tự nhiên tối sầm khoảng 5 phút sau con mới bình thường lại…

Nhưng cũng còn chút mệt, sây sẩm. Cũng có thể do con ăn trưa hơi trễ, nhưng nhiều lần em cũng ăn trễ nhưng không bị vậy ạ?

Em vào bệnh viện khám, bác sĩ đo huyết áp bình thường xét nghiệm máu bình thường…

Em muốn hỏi biểu hiện của em như vậy em mắc bệnh gì? Em cảm ơn!

Tấn Phúc – TPHCM

Không rõ trong khoảng 5 phút mắt tối sầm đó, em còn biết gì về mọi thứ xung quanh không. Triệu chứng em mô tả có thể là dấu hiệu của ngất hoặc tiền ngất. Nguyên nhân của ngất rất đa dạng, có thể do thần kinh (phản ứng vagal, hạ huyết áp tư thế), rối loạn nhịp tim, do bệnh tim cấu trúc, bệnh mạch máu não… Trường hợp này tôi nghĩ do em thường xuyên thức khuya, sức khỏe yếu, lại phải khuân vác nặng gây ra tiền ngất do phản ứng vagal.

Em nên điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt của mình, ngủ đúng giờ và đủ giấc, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, bệnh sẽ cải thiện. Nếu tình trạng vẫn tiếp diễn dù đã thay đổi lối sống, em nên đến khám Bệnh chuyên khoa ở bệnh viện chuyên về Tim mạch để được làm thêm một số phương pháp chẩn đoán chuyên sâu em nhé!