Search
Thứ Sáu 22 Tháng Mười Một 2024
  • :
  • :

Ba món ăn chữa đau đầu ngay lập tức an toàn hơn dùng thuốc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Thời tiết nắng nóng khiếm nhiều người thường bị đau ở vùng đỉnh đầu, chóng mặt, thậm chí tăng huyết áp. Cùng tìm hiểu ba món ăn chữa đau đầu ngay lập tức an toàn hơn dùng thuốc

Ba món ăn chữa đau đầu ngay lập tức an toàn hơn dùng thuốc

Các bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM cho hay hi mắc phải những triệu chứng trên chúng ta hoàn toàn có thể hóa giải bằng thực phẩm thanh mát hàng ngày. Sau đây là những món ăn đơn giản, dễ kiếm mà có tác dụng thanh nhiệt dưỡng âm, giảm đau đầu, chóng mặt rất hiệu quả

Nước mía

Nguyên nhân gây ra những cơn đau đầu vào mùa nắng nóng là thân thể hư nhiệt, mất nước và lượng đường trong máu bị giảm. Cho nên bạn có thể đánh tan cơn đau đầu bằng một ly nước mía mát lạnh. Lượng đường glucose dồi dào trong nước mía giúp bạn bổ sung nước và cung cấp đầy đủ năng lượng giúp cơ thể bớt mệt mỏi trước thời tiết nắng nóng.

Cùng với đó trong nước mía có chứa đường có chỉ số glycemic thấp – chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết của thực phẩm. Do đó thức uống này không gây hại đến người mắc bệnh tiểu đường góp phần ngăn chặn sự gia tăng quá nhanh của mức glucose trong máu

Khi gặp phải thời tiết nắng nóng bạn có thể pha nước mía với chanh tươi khuấy đều và thưởng thức để giải tỏa cơn khát và chứng nhức đầu

Ba món ăn chữa đau đầu ngay lập tức an toàn hơn dùng thuốc

Dưa hấu

Dưa hấu là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của mọi gia đình.Vừa có tác dungh thanh mát và giải khát, những miếng dưa hấu còn có tác dụng làm dịu cơn nhức đầu do thời tiết nắng nóng. các món ăn, nước ép từ dưa hấu còn có thể chữa nội nhiệt, tăng huyết áp nhưng các bạn không nên ăn quá nhiều dưa hấu để tránh bị tiêu chảy.

Ba món ăn chữa đau đầu ngay lập tức an toàn hơn dùng thuốc

Rau càng cua

Các bác sĩ bệnh chuyên khoa cho hay Rau càng cua được xem là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Các món ăn từ rau càng cua đều mang đến hương vị giòn tan, thanh mát. Vì thế vào những ngày nắng nóng, chúng ta nên tăng cường ăn rau càng cua để bổ sung nguồn khoáng chất dồi dào cho cơ thể. Loại rau này còn được dùng để chữa cảm sốt, đau đầu, chóng mặt, nhức mỏi… do thân thể hư nhiệt