Thứ Năm 28 Tháng Ba 2024

6 dấu hiệu nhận biết hạ đường huyết?

Hạ đường huyết là tình trạng hàm lượng đường trong máu giảm xuống dưới 80mg/dl (Hàm lượng đường huyết bình thường là 100 mg/dl). Khi bị hạ đường huyết có thể dẫn tới suy giảm nhận thức và tổn thương não.

6 dấu hiệu nhận biết hạ đường huyết

Bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nói về 6 triệu chứng hạ đường huyết

– Phối hợp kém: Vì não được cung cấp ít glucose, có thể gây yếu và mệt. Trong những trường hợp xấu, có thể dẫn tới phối hợp kém, lú lẫn và động kinh.

– Buồn ngủ: Giảm hàm lượng glucose trong máu  khiến bạn cảm thấy thiếu năng lượng dẫn tới chóng mặt và buồn ngủ.

– Đổ mồ hôi: Một dấu hiệu quan trọng của hạ đường huyết là đổ mồ hôi khắp cơ thể, tiến triển từ nhẹ tới nặng trong vòng vài phút. Đổ mồ hôi thường được nhận thấy đầu tiên ở trên mặt.

– Khó chịu: Những thay đổi rõ rệt về nồng độ đường huyết thường làm mất cân bằng hormone dẫn tới khó chịu.

– Đói: Vì lượng đường huyết giảm, não không nhận đủ năng lượng để hoạt động bình thường, kết quả là kích hoạt các tế bào sản sinh glucose bằng cách tăng cường hấp thu qua chế độ ăn.

– Tái nhợt: Hàm lượng đường huyết thấp sẽ giảm lượng oxyhaemoglobin, kết quả là da tái nhợt. Bạn có thể phát hiện điều này trên mặt và lòng bàn tay.