Search
Thứ Năm 25 Tháng Bảy 2024
  • :
  • :

Hỏi đáp bệnh học – Dùng thuốc xịt budesonic nguy cơ gây viêm phổi?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Hỏi đáp bệnh học – Tôi bị viêm xoang đi khám bác sĩ cho tôi dùng thuốc xịt budesonic. Sau đó mỗi lần bị tôi đều mua thuốc này về dùng. Tôi đọc được thông tin nói thuốc này có thể gây viêm phổi. Tôi muốn hỏi là có nên tiếp tục dùng thuốc này không?

Bệnh chuyên khoa - Dùng thuốc xịt budesonic nguy cơ gây viêm phổi

Bệnh chuyên khoa – Dùng thuốc budesonic nguy cơ gây viêm phổi

Nguyễn Thái Hằng (Vĩnh Phúc)

Thuốc có tác dụng phụ rõ ràng được ghi nhận là gây bệnh nấm miệng. Gần đây, Ủy ban đánh giá phản ứng bất lợi của New Zealand cũng đưa ra khuyến cáo về nguy cơ bị viêm phổi khi dùng thuốc xịt budesonic và yêu cầu cần ghi cảnh báo này vào tờ hướng dẫn sử dụng thuốc để phòng tránh.

Tuy nhiên, khi điều trị bệnh bao giờ thầy thuốc cũng sẽ cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ khi sử dụng thuốc. Nguy cơ bị viêm phổi khi sử dụng budesonic xịt là có nhưng không phải phổ biến. Nếu trong các đợt bùng phát của bệnh viêm xoang thì lợi ích khi sử dụng budesonic xịt là rõ ràng.

Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng vì những cảnh báo nguy cơ của thuốc. Tuy nhiên, khi bị bệnh bạn cần đến khám và tư vấn của bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được dùng thuốc hợp lý, tránh tự ý dùng thuốc gây ra nhiều bất lợi cho sức khỏe của bản thân. Chúc bạn khỏe mạnh!

Nguồn: Suckhoedoisong.vn